Đăng ký tài khoản Binance.com
Mở Tài Khoản Binance Nhận Thưởng Ngay 100 USD.

Cathie Woods ARK kiếm được 80 triệu đô la từ cổ phiếu Robinhood sau khi giá tiền điện tử lao dốc

ARK Invest, công ty đầu tư công nghệ do Cathie Wood đứng đầu, đã tranh thủ cơ hội khi giá tiền điện tử suy giảm vào hôm thứ Tư để mua lại cổ phiếu Robinhood trị giá gần 80 triệu USD.

cathie-wood-bitcoin

Theo dữ liệu giao dịch, Woods ARK đã mua tổng cộng 2,24 triệu cổ phiếu Robinhood thông qua ba trong số các quỹ ETF của Arks, trong đó hầu hết cổ phiếu thuộc về quỹ ARK Innovation ETF. Robinhood hiện chiếm tới 1,33% trong quỹ Đổi mới ETF của công ty.

Vào ngày 27 tháng 10, sàn giao dịch đã thông báo doanh thu tiền điện tử giảm 78% - từ 233 triệu đô la trong quý 2 xuống còn 51 triệu đô la trong quý 3 - điều này khiến giá cổ phiếu giảm xuống dưới giá thị trường. Cổ phiếu giảm hơn -11% kể từ đầu tuần, từ $ 39,85 vào thứ Hai ngày 25 tháng 10 xuống còn $ 35,47 khi thị trường đóng cửa vào thứ Năm ngày 28 tháng 10.

Đầu tuần này, Ark đã bán tổng cộng 57.106 cổ phiếu Tesla trị giá 59 triệu USD khi công ty xe điện này vượt qua mức định giá 1 nghìn tỷ USD. Ark cũng đã mua số cổ phiếu Twitter trị giá 60 triệu đô la vào thứ Tư sau khi công ty truyền thông xã hội tiết lộ mức tăng trưởng chậm hơn so với dự kiến, khiến giá cổ phiếu giảm gần 11%.

Wood vẫn hy vọng vào tiềm năng của Robinhood trong không gian tiền điện tử, hiện đang sở hữu hơn 1 triệu người. Vào đầu tháng 10, ứng dụng giao dịch cũng đã triển khai đường dây nóng hỗ trợ 24/7 để cải thiện dịch vụ khách hàng và giúp người dùng đầu tư vào tiền điện tử một cách an toàn.

Trước đó, Người sáng lập và Giám đốc điều hành Ark Invest, Cathie Wood đã không đầu tư vào Quỹ trao đổi chiến lược Bitcoin ProShares ETF vào ngày ra mắt. Thay vào đó, Ark Investment Management đã được chấp thuận đầu tư vào một quỹ ETF Bitcoin của Canada, theo Ark Next Generation ETF.

Ark Invest sở hữu 8,3 triệu cổ phiếu trong Grayscale Bitcoin Trust (GBTC), trong đó Bitcoin và Ethereum chiếm tỷ trọng lớn trong danh mục đầu tư của Ark Invest. Ark Invest cũng đã thêm cổ phiếu Coinbase vào ba trong số các quỹ ETF của mình, Ark Innovation ETF (ARKK), Ark Next Generation Internet ETF (ARKW) và Ark Fintech Innovation ETF (ARKF).

Ark Invest đã thanh lý một số cổ phần Tesla của mình để đầu tư mạnh vào Coinbase. Công ty, do Cathie Wood dẫn đầu, đã mua lại 187.078 cổ phiếu của Coinbase vào tháng 4, trị giá 64 triệu USD với mức 342 USD / cổ phiếu.

Sanbinance.com © 2022 | vietnam@sanbinance.com