Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Câu lạc bộ bóng đá AS Roma ký hợp đồng 42 triệu đô la với Blockchain Fintech Zytara Labs

AS Roma, một câu lạc bộ bóng đá của Ý, đã ký hợp đồng ba năm với công ty thuộc lĩnh vực công nghệ blockchain Zytara Labs trị giá 36 triệu euro (tương đương 42 triệu đô la).

asroma-cong-bo-nha-tai-tro-tien-ao

Cụ thể, Zytara Labs, một công ty blockchain, đã ký thỏa thuận hợp tác trị giá 42 triệu đô la với AS Roma. Theo báo chí đưa tin, thỏa thuận sẽ kéo dài ba năm và hình ảnh của Zytara Labs sẽ thường xuyên xuất hiện trong các sự kiện của câu lạc bộ, đồng thời công ty sẽ tiến hành tài trợ áo đấu và tổ chức tặng quà lưu niệm của NFT.

Câu lạc bộ bóng đá huyền thoại của Ý sẽ được thiết lập danh tính trên mạng blockchain DigitalBits của Zytara Lab. Đồng thời, biểu tượng DigitalBits xuất hiện trên áo đấu tại sân nhà, sân khách của tất cả các cầu thủ và thủ môn của cả đội bóng nam và nữ của quốc gia.

Thỏa thuận được đánh dấu với sự kiện đầu tiên là 11 chiếc áo thi đấu từ mùa giải 2021-22 sẽ được bán trong trận giao hữu giữa Roma và Montecatini. Guido Fienga, Giám đốc điều hành của AS Roma, đã chia sẻ quan điểm về mối quan hệ hợp tác giữa AS Roma và DigitalBits và cho rằng AS Roma rất vui mừng khi chính thức gia nhập hệ sinh thái DigitalBits.

DigitalBits là một blockchain được biết đến với mạng sở hữu tốc độ, sự hiệu quả và tính bền vững. Guido Fienga cho rằng đây đều là những hệ giá trị mà câu lạc bộ đang muốn hướng đến và xây dựng hình ảnh. Bởi vậy sự hợp tác này giúp đội bóng nâng cao vị thế và có thể tăng cường sự tương tác với người hâm mộ trên toàn thế giới theo nhiều cách khác nhau.

Bước ngoặt lịch sử này không chỉ có ý nghĩa đối với một trong những đội bóng huyền thoại nhất thế giới, AS Roma, công ty DigitalBits mà còn đối với toàn bộ ngành công nghiệp blockchain. AS Roma mang đến một mô hình tương tác mới ứng dụng công nghệ blockchain và điều này có thể chứng minh được rằng blockchain có thể được tận dụng để nâng cao khả năng kết nối giữa các đội thể thao với cộng đồng người hâm mộ.

AS Roma sẽ bán 11 chiếc áo đấu đầu tiên của mùa giải 2021/22 mà các cầu thủ Giallorossi mặc trong trận giao hữu giữa Roma và Montecatini để kỷ niệm sự khởi đầu của mối quan hệ hợp tác này. Theo AS Roma, tất cả doanh thu từ hoạt động mua bán sẽ được quyên góp cho Roma Cares, một tổ chức hỗ trợ các cộng đồng địa phương và thúc đẩy sự phát triển xã hội thông qua nhiều dự án khác nhau.

Mạng blockchain DigitalBits có thể xử lý hàng nghìn giao dịch mỗi giây (+10.000 TPS), với thời gian xác nhận là 3-5 giây và phí giao dịch vô cùng rẻ (0,00001 XDB mỗi giao dịch). Các cá nhân và doanh nghiệp đã bắt đầu tìm kiếm các giải pháp thay thế thân thiện với môi trường hơn khi những lo ngại về việc sử dụng năng lượng có thể gây ảnh hưởng đến các mạng blockchain như Bitcoin và Ethereum, vốn sử dụng phương pháp đồng thuận Proof-of-Work.

Khi so sánh với các nút hoạt động trong nhiều mạng blockchain Proof-of-Work, các nút blockchain DigitalBits có trọng lượng nhẹ và có thể được chạy với chi phí tương đối rẻ. Mặc dù AS Roma không phải là tổ chức thể thao châu u đầu tiên tham gia với một công ty blockchain, nhưng thỏa thuận này gây được sự chú ý bởi vì đây là sự hợp tác mang đến nhiều ý nghĩa và có giá trị “khổng lồ” trị giá 42 triệu đô la giữa công ty blockchain và câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng trên thế giới.