Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

CBN của Nigeria phạt 2 triệu đô la đối với bốn ngân hàng cho các giao dịch tiền điện tử

Ngân hàng Trung ương Nigeria (CBN) đã áp đặt các biện pháp trừng phạt trị giá 814,3 triệu N (gần 2 triệu USD) đối với bốn ngân hàng thương mại ở nước này vì cho phép giao dịch tiền điện tử, theo Bloomberg cho biết.

tin-tuc-bitcoin

Các lệnh trừng phạt được đưa ra hơn một năm sau khi cơ quan quản lý tiền tệ ban hành lệnh cấm ngầm đối với tiền điện tử. Khi đó, chính phủ đã ra lệnh cho tất cả các ngân hàng thương mại trong nước đóng cửa tất cả các tài khoản liên quan đến tiền điện tử.

Danh sách những tổ chức bị phạt là: ngân hàng Stanbic IBTC thuộc Stanbic IBTC Holdings; ngân hàng Access Bank PLC thuộc Access Bank Group; ngân hàng Liên hiệp Châu Phi (UBA) PLC và Fidelity Bank PLC. Access Bank là ngân hàng bị phạt lớn nhất với số tiền là 500 triệu N (1,2 triệu USD), trong khi đó, Fidelity Bank là ngân hàng chịu mức phạt nhỏ nhất là 14,3 triệu N (34, 363 USD).

Tổng số tiền phạt của cả bốn ngân hàng là 1.956,746 triệu đô la theo tỷ giá N416,15 naira đối với một đô la. Trước đó, Giám đốc điều hành của Ngân hàng Stanbic IBTC, Wole Adeniyi, đã đưa ra thông tin chi tiết về các hình phạt trong một hội nghị được tổ chức vào thứ Ba tại Lagos, thủ đô thương mại của Nigeria.

Theo Adeniyi, Ngân hàng Stanbic IBTC bị phạt là bởi nền tảng này đã cho phép hai người dùng thực hiện các giao dịch tiền điện tử. Ngược lại, Access Bank, ngân hàng thương mại lớn nhất về tài sản của Nigeria, đã bị phạt vì không đóng băng toàn bộ tài khoản tiền điện tử của khách hàng.

Hiện nay, Nigeria là một trong những quốc gia đứng đầu về nhu cầu tiền điện tử ở Châu Phi và trên toàn cầu. Theo Brookings, Châu Phi là thị trường tiền điện tử phát triển nhanh nhất trong số các nền kinh tế đang phát triển và là thị trường phát triển lớn thứ ba trên thế giới.

Chỉ số chấp nhận tiền điện tử toàn cầu năm 2021 của Chainalysis xếp Nigeria, Kenya và Nam Phi nằm trong số 10 quốc gia hàng đầu trên thế giới về việc sử dụng tiền điện tử. Tuy nhiên, không phải tất cả các quốc gia trong lục địa đều khuyến khích áp dụng tiền điện tử.