Đăng ký tài khoản Binance.com
Mở Tài Khoản Binance Nhận Thưởng Ngay 100 USD.

Celsius là mục tiêu tiếp theo bị Texas và New Jersey nhắm tới

Celsius trả lãi suất cao đối với Bitcoin và các loại tiền điện tử khác được đặt trong các tài khoản trên nền tảng. 

bitcoin-celsius-blockfi

BlockFi, công ty cho vay tiền điện tử có trụ sở tại New Jersey, đã phải đối mặt với sự giám sát của các cơ quan quản lý chứng khoán nhà nước trong suốt mùa hè đối với các tài khoản tiết kiệm tiền điện tử lãi suất cao của mình. Coinbase cũng đã bị Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) cảnh báo rằng họ sẽ bị kiện nếu ra mắt chương trình Cho vay lãi suất cao.

Hiện tại, Celsius, một đối thủ cạnh tranh của BlockFi có trụ sở tại New Jersey, cũng đang chuẩn bị đối mặt với các cáo buộc tương tự từ các cơ quan quản lý.

Văn phòng Chứng khoán New Jersey hôm nay đã đệ trình một lệnh chống lại công ty khi yêu cầu ngừng cung cấp tài khoản lãi suất cao cho khách hàng ở New Jersey vào cuối tháng 10. Cũng trong ngày hôm nay, Ủy ban Chứng khoán Bang Texas (TSSB) đã yêu cầu công ty tham dự một phiên điều trần hành chính vào ngày 14 tháng 2.

TSSB đe dọa sẽ ban hành lệnh ngừng hoạt động và không cho phép công ty phục vụ khách hàng ở Bang Lone Star. Lệnh cũng tuyên bố rằng đưa ra mức tiền phạt và mức bồi thường dành cho các khách hàng Texan.

Đối với các tài khoản lãi suất tiền điện tử của Celsius, khách hàng sẽ được đăng ký nền tảng và gửi tiền điện tử mà họ sở hữu cho Celsius vay; đổi lại, khách hàng nhận được lãi suất cao hơn nhiều so với lãi suất có trên tài khoản tiết kiệm ngân hàng truyền thống với lợi nhuận lên đến 17%, mặc dù tỷ lệ được cập nhật hàng tuần và thay đổi theo thị trường. Hiện tại, các loại tiền ổn định như Tether và USDC thu về 8,88% lợi nhuận, trong khi Ethereum và Bitcoin thu được lãi suất khoảng 5 đến 6% mỗi năm.

Ngoài ra, Texas và New Jersey lo ngại rằng chương trình đối tác API của Celsius sẽ mở rộng phạm vi tiếp cận của các tài khoản bởi vì, theo TSSB, các đối tác API của Celsius sau đó có thể cung cấp và bán các Tài khoản Kiếm tiền lãi chưa đăng ký của Celsius cho khách hàng của họ.

Các nhà quản lý của Texas và New Jersey cho rằng Celsius đã không đăng ký với các cơ quan hoặc SEC để bán chứng khoán, là các sản phẩm đầu tư có thể giao dịch. Nhiều cơ quan, bao gồm cả SEC và một số luật sư chuyên về tài sản kỹ thuật số, xem các sản phẩm lợi tức là chứng khoán vì chúng hoạt động như trái phiếu, trong đó người đi vay đồng ý trả lại tiền mà không cần cung cấp tài sản thế chấp.

Vấn đề tương tự đã xảy ra với BlockFi, công ty đã nhận được lệnh ngừng và hủy bỏ từ văn phòng New Jersey vào ngày 20 tháng 7. Sau đó là lệnh ngừng và hủy bỏ từ Texas, Vermont và Kentucky, cũng như từ Alabama. Kết quả là, phạm vi thị trường của BlockFi đang bị thu hẹp. Công ty không còn cung cấp Tài khoản lãi suất BlockFi cho cư dân Texas và phải ngừng phục vụ khách hàng tại New Jersey trước ngày 30 tháng 9.

Coinbase, sàn giao dịch tiền điện tử được giao dịch công khai duy nhất của Hoa Kỳ, cũng đang sở hữu chương trình cho vay tương tự. Dự kiến chương trình sẽ mang lại cho chủ sở hữu stablecoin 4% lãi suất đối khoản tiết kiệm và công ty đã lên kế hoạch mở rộng chương trình sang các loại tiền điện tử khác. Tuy nhiên, sàn giao dịch cho biết SEC coi đây là một rủi ro và đe dọa sẽ đưa Coinbase ra tòa — mặc dù cơ quan này không đưa ra lý do của mình.

Theo TSSB, hội đồng quản trị đã gửi một lá thư vào khoảng ngày 14 tháng 5 thông báo rằng Celsius đã không tuân thủ Đạo luật Chứng khoán Texas. Người phát ngôn của Celsius cho biết hoàn toàn không đồng ý với những cáo buộc được đưa ra rằng Celsius đã không tuân thủ luật pháp.

Công ty sẽ tiếp tục làm việc với các cơ quan quản lý ở Hoa Kỳ và trên toàn cầu để đảm bảo luôn hoạt động và tuân thủ đầy đủ theo luật pháp. Với cam kết tuân thủ theo quy định, công ty mong muốn giải quyết vấn đề này một cách nhanh chóng. Hiện tại, không có thay đổi nào trong các dịch vụ của công ty đối với khách hàng. Celsius sẽ cập nhật thông tin nhanh nhất đến khách hàng nếu có bất kỳ chuyện gì xảy ra và không để khách hàng chịu thiệt, cũng như gặp rủi ro.

Sanbinance.com © 2022 | vietnam@sanbinance.com