Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Celsius Network huy động được 400 triệu đô la tiền đầu tư

Celsius Network - một nền tảng cho vay tiền điện tử hàng đầu hiện nay - đã nhận được khoản đầu tư 400 triệu đô la từ công ty cổ phần WestCap và nhóm đầu tư Caisse de dépôt et position du Québec (CDPQ).

celsius

Cụ thể, Celsius Network, đã đăng thông báo lên Twitter xác nhận rằng họ đã huy động được 400 triệu đô la trong một vòng tài trợ vốn cổ phần mới. Điều này diễn ra trong bối cảnh các cơ quan quản lý của Hoa Kỳ, đặc biệt là Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC), đang ngày càng siết chặt hoạt động cho vay tiền điện tử. Theo thông báo, vòng tài trợ đưa ra định giá của Celsius ở mức hơn 3 tỷ đô la.

Celsius cho biết khoản tài trợ mới nhất được dẫn đầu bởi quỹ hưu trí lớn thứ hai của Canada, Caisse de dépôt et setting du Québec (CDPQ), và WestCap, một công ty cổ phần được thành lập bởi cựu giám đốc điều hành Airbnb, Laurence Tosi.

Celsius có được sự ủng hộ từ các nhà đầu tư lớn khi mà chỉ vài tháng trước đó, Celsius bị ảnh hưởng trầm trọng bởi một cuộc đàn áp về quy định của Hoa Kỳ đối với các công ty tiền điện tử cung cấp cho khách hàng lợi tức từ tiền gửi tài sản kỹ thuật số. Các nhà chức trách tiểu bang ở Texas và New Jersey tuyên bố rằng các tài khoản mang lại lợi nhuận của Celsius tương đương với một đợt chào bán chứng khoán chưa đăng ký.

Theo thông báo, Celsius dự định sử dụng số tiền huy động được từ khoản đầu tư này để tiếp tục mở rộng thị trường cho sản phẩm của mình, cũng như xây dựng cầu nối giữa nền tài chính truyền thống và tiền điện tử. Một phần số tiền cũng sẽ được sử dụng để phát triển thêm nguồn nhân lực, từ 486 nhân viên lên gần 1.000 nhân viên và mở rộng ra toàn cầu thông qua các thương vụ mua lại, đảm bảo sự tăng trưởng theo cấp số nhân trong những năm tới.

Tính đến ngày 8 tháng 10 năm 2021, tổng tài sản của Celsius đã vượt ngưỡng 25 tỷ đô la, hiện có hơn 1 triệu khách hàng đã đăng ký trên nền tảng với khối lượng giao dịch lên đến 850 triệu đô la thuộc về tiền lãi của người dùng thông qua sản phẩm Earn chỉ trong hơn ba năm.

Alex Mashinsky, Giám đốc điều hành của Celsius Network cho biết rất vui trước sự ủng hộ từ nhiều nhà đầu tư tài chính trong đợt gây quỹ này. Mối quan hệ đối tác với WestCap và CDPQ chính là nguồn cảm hứng để Celsius phát triển hơn nữa sứ mệnh của mình là tận dụng công nghệ blockchain để kết nối và phân cấp tài chính truyền thống.

Laurence A. Tosi, người sáng lập và là quản lý tại WestCap cũng cho biết WestCap và CDPQ tin rằng Celsius là một doanh nghiệp có tầm nhìn mang đẳng cấp thế giới về quy mô và phạm vi. Celsius đã cam kết làm việc tích cực với các cơ quan quản lý để có những kế hoạch đúng đắn hơn về không gian tiền điện tử, bảo vệ khách hàng khỏi gian lận và rủi ro không đáng có, đồng thời tạo ra môi trường an toàn cho người tiêu dùng để giúp họ đưa ra các quyết định đầu tư đúng đắn.

Alexandre Synnett, Phó Chủ tịch Điều hành kiêm Giám đốc Công nghệ tại CDPQ cho biết công nghệ chuỗi khối của Celsius có khả năng phá vỡ một số lĩnh vực của nền kinh tế truyền thống. Khi tài sản kỹ thuật số ngày càng phát triển và được áp dụng rộng rãi, CDPQ muốn nhanh chóng tận dụng cơ hội, đồng thời làm việc với các đối tác của mình để hướng tới một ngành công nghiệp được quản lý.

Ông cũng cho biết Celsius là công ty cho vay tiền điện tử hàng đầu trên thế giới với đội ngũ quản lý tài năng. Celsius luôn đặt tính minh bạch trong giao dịch lên hàng đầu và coi việc bảo vệ khách hàng là cốt lõi trong hoạt động của mình. CDPQ và WestCap rất mong muốn được hợp tác với Celsius để có thể cùng đóng góp trong lĩnh vực FinTech khi nền tảng tiếp tục mở rộng dịch vụ.