CEO của Apple Tim Cook sở hữu Bitcoin và Ethereum

Giám đốc điều hành Apple Tim Cook cho biết ông đang sở hữu tiền điện tử, nhưng Apple không có kế hoạch chấp nhận tài sản này.

Apple-CEO-Tim-Cook-Bitcoin

Trong cuộc phỏng vấn tại hội nghị DealBook vào ngày 9 tháng 11, khi được hỏi liệu Tim Cook có đang sở hữu Bitcoin hoặc Ethereum hay không khi cả hai đều đạt mức cao kỷ lục vào ngày hôm qua, Cook cho biết ông có sở hữu những đồng tiền này với mục đích đa dạng hóa danh mục đầu tư.

Cook cũng thông báo rằng ông đã quan tâm và nghiên cứu về tiền điện tử được một thời gian. Tuy nhiên, Giám đốc điều hành của Apple cho biết nhận xét của ông được đưa ra từ góc độ cá nhân và bác bỏ các đề xuất rằng Apple có thể chấp nhận tiền điện tử.

Giám đốc điều hành cũng tuyên bố rằng Apple không thể mua tiền điện tử bằng các quỹ của công ty như một khoản đầu tư. Mặc dù Apple quan tâm đến công nghệ blockchain đằng sau tiền điện tử, nhưng hiện tại công ty không có kế hoạch liên quan đến lĩnh vực này. Hiện tại, Apple không cung cấp bất kỳ sản phẩm hoặc dịch vụ nào ngoài việc hỗ trợ các ứng dụng tiền điện tử.

Bitcoin và Ethereum là hai đồng tiền điện tử phổ biến nhất hiện nay, đều đạt mức cao kỷ lục mới vào sáng thứ Ba khi giá Bitcoin lần đầu tiên tăng trên 68.000 đô la và Ethereum đạt mức 4.800 đô la.

Tiền điện tử ngày càng được coi là một lựa chọn đầu tư trong năm qua khi một số công ty giao dịch công khai đã thêm tiền điện tử vào danh mục đầu tư của họ, bất chấp những lo ngại về sự biến động và có thể chịu sự quản lý chặt chẽ hơn từ các cơ quan Chính phủ trong tương lai.

Các công ty như Tesla, Microstrategy và Square là một trong số những công ty hiện đang sở hữu Bitcoin. Vào thời điểm này so với năm ngoái, tổng số tiền đầu tư của các công ty này đã tăng hơn bốn lần về giá.

Gã khổng lồ xe điện Tesla đã đầu tư vào Bitcoin vào đầu năm nay. Khoản đầu tư ban đầu trị giá 1,5 tỷ đô la của Tesla vào tiền điện tử, được tiết lộ trong hồ sơ gửi lên SEC vào ngày 8 tháng 2, đã khiến giá đồng tiền này chạm mức kỷ lục mới.

Microstrategy (MSTR) hiện đang là công ty giao dịch công khai sở hữu nhiều bitcoin nhất hiện nay (BTC-US). Công ty đã mua 3.907 bitcoin kể từ đầu quý ba vào ngày 1 tháng 7. Microstrategy nắm giữ khoảng 108.992 bitcoin, được mua với giá trung bình khoảng 26.769 USD mỗi bitcoin, theo dữ liệu của Bloomberg.

Trước đó, có nhiều tin đồn cho rằng Apple, công ty có vốn hóa thị trường là 2,475 nghìn tỷ đô la, đang có kế hoạch mua Bitcoin. Nhưng Cook đã nhắc lại rằng công ty không có kế hoạch nào liên quan đến tiền điện tử, điều này khiến thị trường có chút biến động.

Theo nghiên cứu, hiện có khoảng 13% người dân Hoa Kỳ đã giao dịch tiền điện tử trong khoảng thời gian từ tháng 7 năm 2020 đến tháng 7 năm 2021, dữ liệu từ một cuộc khảo sát tại Đại học Chicago.