Đăng ký tài khoản Binance.com
Mở Tài Khoản Binance Nhận Thưởng Ngay 100 USD.

CFTC phạt Tether 41 triệu đô la vì các khoản dự trữ không rõ ràng và chưa được kiểm toán

Tether, nhà phát hành hàng đầu của stablecoin USDT, đã bị phạt 41 triệu đô la bởi Ủy ban Giao dịch Hàng hóa (CFTC).

Tether

Công ty bị cáo buộc đã vi phạm Đạo luật trao đổi hàng hóa (CEA) bằng cách đưa ra tuyên bố gây hiểu lầm rằng stablecoin USDT là 1: 1 được hỗ trợ bởi đô la Mỹ. Tether đã không tiết lộ việc bổ sung các khoản nợ không được bảo đảm và tài sản không phải tiền pháp định vào quỹ dự trữ của mình.

Các cơ quan quản lý đã xác định rằng Tether chỉ có đủ dự trữ fiat để hỗ trợ tài sản được cố định bằng đồng đô la trong khoảng thời gian là 26 tháng từ năm 2016 đến năm 2018. Cơ quan này cũng tuyên bố rằng Tether đã vi phạm pháp luật khi tạo vốn lưu động.

CFTC cũng phạt iFinex, công ty mẹ của sàn giao dịch Bitfinex, 1,5 triệu đô la vì thực hiện các giao dịch mua bán ngoại hối bán lẻ. Giám đốc Thực thi Vincent McGonagle cho biết những hành động này được đưa ra để đảm bảo sự ổn định trên thị trường.

CTO của Tether và Bitfinex, Paolo Ardoino, bày tỏ sự lạc quan của mình khi đăng tweet tuyên bố rằng các công ty cuối cùng có thể được giải tỏa gánh nặng điều tra. Trong một tuyên bố chính thức, Tether cho biết CFTC không tìm thấy điều gì đáng ngờ trong hoạt động hiện tại của công ty.

Vào tháng 2, Tether cũng đã nộp phạt 18,5 triệu USD cho các cơ quan ở New York. Vào cuối tháng 9, công ty phát hành stablecoin đã thắng trong một vụ kiện thao túng thị trường trị giá hàng nghìn tỷ đô la.

Trước đó, Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Hoa Kỳ (CFTC) yêu cầu sàn giao dịch tiền điện tử Kraken nộp hơn 1 triệu đô la tiền phạt dân sự liên quan đến cáo buộc vi phạm Đạo luật Trao đổi Hàng hóa. Tuyên bố từ CFTC cho biết sàn giao dịch tiền điện tử Kraken có trụ sở tại Hoa Kỳ - có tên là Payward Ventures - đã không đăng ký làm đại lý hoa hồng và cung cấp bất hợp pháp các giao dịch hàng hóa ký quỹ để bán lẻ tài sản kỹ thuật số.

Sàn giao dịch được thành lập vào năm 2011 cho phép khách hàng Hoa Kỳ giao dịch các sản phẩm ký quỹ từ tháng 6 năm 2020 đến tháng 7 năm 2021. Vincent McGonagle, giám đốc thực thi quyền của CFTC, cho biết công ty phải đăng ký với các cơ quan quản lý để cung cấp các sản phẩm này.

Sanbinance.com © 2022 | vietnam@sanbinance.com