Changpeng Zhao bác bỏ cáo buộc thông đồng với SushiSwap

Trong diễn biến mới nhất về vụ người sáng lập SushiSwap là Chef Nomi đã bán sạch toàn bộ token SUSHI của mình sang ETH với giá trị gần 200.000 ETH ngày hôm qua khiến SUSHI rớt giá 74% trong 24h gây phẫn nộ cộng đồng, Chef Nomi đã bao biện rằng mình muốn tập trung làm việc và để không bị ảnh hưởng tới giá, để “phi tập trung” hơn thì anh đã bán hết token, giống như cách mà Charlie Lee đã từng làm với Litecoin năm 2017 khi giá LTC đạt đỉnh.

binance-ra-mat-bswap

Chef Nomi, một người ẩn danh đến từ Nhật Bản, luôn bác bỏ cáo buộc mình không phải scammer, đề nghị mọi người hãy nhìn vào code, đừng nhìn vào giá. Nhưng trader chỉ quan tâm giá, không quan tâm code.

Hãy thử tượng tượng, nếu chủ một công ty ngay lập tức bán hết sạch cổ phiếu của mình sau khi lên sàn chứng khoán thì liệu anh ta có còn tin vào triển vọng tương lai của chính công ty mình nữa hay không, và có còn làm việc tận tâm với dự án đó hay không khi hết động lực.

Bạn cũng đừng nên mua một sản phẩm mà chính người làm ra nó cũng không sử dụng, bởi không ai hiểu sản phẩm đó hơn họ cả.

Và bây giờ, cộng đồng đang quay mũi giáo vào Binance với lý do sàn này đã tiếp tay cho scam bởi đã niêm yết token quá sớm, khiến mọi người càng tin tưởng dự án hơn.

Changpeng Zhao đã nhanh chóng bác bỏ cáo buộc thông đồng với Chef Nomi (cho rằng anh nhận được 25% hoa hồng), nói mình không biết anh ta là ai, chỉ đơn giản là sàn không muốn mất người dùng vào các sàn khác, ông cũng không quan tâm giá, mà chỉ quan tâm thanh khoản.

Đối với SUSHI, tôi không biết người sáng lập là ai. Nếu chúng tôi không list các đồng DeFi mới, lưu lượng truy cập sẽ chuyển sang các sàn giao dịch khác và chúng tôi sẽ trở nên … lỗi thời. Chúng tôi cung cấp quyền truy cập vào tính thanh khoản, chúng tôi không ép bạn mua.

Tất cả các đồng tiền đều có rủi ro cao, đặc biệt là DeFi, ông nói.

Điều này lại vô tình phản tác dụng với Binance, là sàn không quan tâm tới giá trị cốt lõi dự án, không cần biết dự án tốt xấu, chỉ quan tâm độ “hot” và tính thanh khoản, qua đó bỏ mặc người dùng.

Qua sự việc này, có thể thấy Binance đang thua một bàn trước Coinbase trong sự canh tranh ngôi vị sàn giao dịch lớn nhất thế giới, khi mà để được niêm yết trên Coinbase là rất khó và phải qua các khâu xét duyệt nghiêm khắc.