Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Chiến dịch trên Twitter kêu gọi mua BTC để ủng hộ El Salvador

Bitcoin đang chứng kiến sự gia tăng trong bối cảnh các phong trào trên mạng xã hội phát triển khuyến khích người dùng mua tiền điện tử. 

chien-dich-twitter-ung-ho-tien-dien-tu

Những chú bò Bitcoin đã có một khởi đầu tốt đẹp vào tháng 9 khi giá của đồng tiền điện tử lớn nhất đã tăng 2,5% trong ngày hôm thứ Hai để đạt mức cao nhất trong bốn tháng là 51.908 đô la trước khi quay trở lại mức 51.600 đô la vào thời điểm hiện tại.

Với mức tăng hàng tuần là 5,6%, Bitcoin cũng đã chứng kiến ​​sự tăng đột biến ấn tượng về khối lượng giao dịch hàng ngày, vượt qua 77 tỷ đô la. Một lý do đằng sau sự tăng giá này là chiến dịch truyền thông trên mạng xã hội kêu gọi mọi người mua một lượng nhỏ Bitcoin vào ngày 7 tháng 9 khi tiền điện tử này trở thành đấu thầu hợp pháp ở El Salvador.

Trong vài ngày qua, người dùng trên nền tảng mạng xã hội Twitter, được tìm kiếm với hastag là # 7SeptemberBuyBTC, đã chia sẻ kế hoạch phối hợp mua 30 đô la Bitcoin - một động thái nhằm thể hiện sự ủng hộ đối với luật Bitcoin của El Salvador.

Một số nhân vật nổi bật cũng tham gia chiến dịch, bao gồm Giám đốc điều hành của MicroStrategy, Michael Saylor, người đã kêu gọi cộng đồng thể hiện tình đoàn kết với người dân El Salvador và tổng thống Nayib Bukele.

Các thành viên của nhóm r/Bitcoin gồm 3,3 triệu tài khoản– một trong những nhóm hoạt động sôi nổi và lớn nhất trên Reddit, cũng đang kêu gọi hành động. Một người có bút danh là “thadiusb” đã khởi xướng và tính toán rằng nếu tất cả các thành viên của nhóm tham gia, họ có khả năng mua số Bitcoin trị giá lên tới 99,5 triệu đô la.

Mặc dù đây chỉ là một động thái để cổ vũ cho El Salvador, một số người đã bày tỏ lo ngại rằng một chiến dịch này có thể gây ra tình trạng bơm giá và làm cho đồng tiền đắt hơn để người Salvador tích lũy.

Được đề xuất bởi Tổng thống Nayib Bukele và được Hội đồng Lập pháp El Salvador thông qua vào tháng 6, luật mới công nhận Bitcoin là đấu thầu hợp pháp và không hạn chế và không giới hạn trong bất kỳ giao dịch nào. 

Về bản chất, luật mới của El Salvador làm cho Bitcoin trở thành một loại tiền tệ hợp pháp ngang bằng với đô la Mỹ, trong khi công dân của đất nước đăng ký ví tiền điện tử Chivo do nhà nước tài trợ sẽ đủ điều kiện nhận được một đợt airdrop với giá trị 30 đô la tiền điện tử.

Luật cũng bao gồm một quy định rằng giá cả trên toàn quốc phải được thể hiện bằng BTC và bắt buộc các thương gia và cửa hàng chấp nhận tiền điện tử. Tuy nhiên, vẫn có một số nhầm lẫn về điều luật này vì Tổng thống gần đây đã nhấn mạnh rằng việc sử dụng Bitcoin sẽ không bắt buộc.

Bất chấp sự nỗ lực của Tổng thống Bukele, luật Bitcoin của El Salvador đã vấp phải sự chỉ trích và thậm chí dẫn đến vụ kiện của Mặt trận Giải phóng Quốc gia Farabundo Marti, đảng đối lập của đất nước, vào tháng Sáu. Một cuộc thăm dò được tiến hành vào tháng 8 cũng cho thấy hơn 2/3 người dân Salvador (67,9%) không đồng ý với việc Bitcoin trở thành đấu thầu hợp pháp. 

Một số người đã xuống đường để bày tỏ sự phản đối của họ đối với luật mới, làm dấy lên lo ngại rằng tiền điện tử có thể được sử dụng để lừa đảo người dùng và tạo điều kiện cho việc rửa tiền. Lên tiếng phản đối luật Bitcoin và bị bắt vì một vài lý do​​ - Mario Gomez, một chuyên gia về hệ thống máy tính và tiền điện tử đồng thời là người sáng lập công nghệ Hackerspace, đã đưa ra nhiều cảnh báo về những sai sót và rủi ro liên quan đến việc thực thi luật của chính phủ Bukele.