Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Chile có mức độ quan tâm đến tiền điện tử thấp nhất

Người Chile là những người ít quan tâm nhất đến tiền điện tử ở khu vực Mỹ Latinh. Một cuộc khảo sát mới cho thấy hơn một phần tư số người được hỏi nói rằng họ không biết bitcoin (BTC) là gì.

tien-dien-tu-chile

Trong một nghiên cứu được thực hiện bởi Sherlock Communications, cuộc khảo sát đã tiến hành trên 2.700 người ở khu vực Mỹ Latinh, bao gồm vào Argentina, Brazil, Colombia, Mexico và Chile.

Trong khi chỉ 74% người Chile cho biết họ “nhận ra” BTC, thì con số đó ở Argentina cao tới 92%. Trên thực tế, người Argentina có vẻ am hiểu về tiền điện tử hơn nhiều quốc gia khác trên thế giới, với 41% số người được hỏi nói rằng họ đã nghe nói về một số mã thông báo altcoin ethereum (ETH).

Hơn 30% người tại Argentina được hỏi nói rằng họ biết litecoin (LTC) và 16% biết dogecoin (DOGE) là gì. Ngược lại, từ 10% -18% người Chile cho biết họ không biết về bất kỳ đồng tiền nào trong số này.

Khi nói đến việc thực sự đầu tư vào tiền điện tử, người Chile thận trọng hơn nhiều so với bất kỳ nước láng giềng nào. Chỉ 7% người Colombia nói rằng họ không quan tâm đến tiền điện tử, với con số tương tự tăng lên 12% ở Brazil và 17% ở người Chile.

Ở tất cả năm quốc gia, khoảng một phần ba số người được hỏi cho biết họ muốn chính phủ của họ đưa ra nhiều quy định liên quan đến tiền điện tử hơn. Nhưng người Chile nghi ngờ nhiều nhất khi đánh giá quyết định của El Salvador áp dụng BTC như một đấu thầu hợp pháp.

Hơn một nửa số người Brazil, Mexico và Colombia được khảo sát cho biết họ ủng hộ động thái BTC của El Salvador, với 48% người Brazil được hỏi nói rằng họ cũng muốn Brazil áp dụng bitcoin như một đấu thầu hợp pháp.

Chỉ 36% trong số những người được khảo sát tại Chile tin rằng Tổng thống Nayib Bukele của El Salvador đã lựa chọn đúng. Hơn một phần tư trong số những người được khảo sát nói rằng họ không có đủ tiền để đầu tư tiền điện tử, nhưng gần một nửa khẳng định rằng tiền điện tử có thể là một công cụ mạnh mẽ trong việc chuyển tiền quốc tế và trao đổi tiền tệ fiat.

Vào mùa hè năm nay, nhà lãnh đạo Chile Giorgio Jackson, thuộc đảng Cách mạng Dân chủ, đã thúc giục chính phủ chính thức công nhận tiền điện tử là một loại tài sản và sở hữu một lượng ETH không xác định.