Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Chín mươi phần trăm tổng số Bitcoin hiện đã được khai thác

Theo dữ liệu của Blockchain.com, 90% Bitcoin hiện đã được khai thác. Nhưng theo lịch trình, 10% cuối cùng sẽ không được khai thác và tiếp cận thị trường cho đến tháng 2 năm 2140.

btc

Trong khi đó, khoảng 3,7 triệu Bitcoin trong tổng số 21 triệu được ước tính là đang "bị mất". Cụ thể, tính đến thứ Hai, 90% tổng số bitcoin đã được khai thác, theo dữ liệu từ Blockchain.com, 12 năm sau khi các thợ đào có được Bitcoin đầu tiên.

Điều này có nghĩa là khoảng 18,9 triệu đồng tiền trong số 21 triệu đồng tiền được cung cấp hiện đang được bán trên thị trường mở. Nhưng việc khai thác 10% số đồng tiền còn lại sẽ kéo dài cho đến tháng 2 năm 2140, dựa trên ước tính của mạng lưới và dựa trên Bitcoin Halving, theo CoinDesk.

Bitcoin Halving là quy trình giảm một nửa số phần thưởng cho những người khai thác Bitcoin mỗi khi họ khai thác được một khối Bitcoin mới. Quá trình giảm một nửa sau mỗi bốn năm sẽ khiến việc khai thác trở nên khó khăn hơn, có nghĩa là ngày càng có ít tiền xu sẽ tiếp tục tham gia vào nguồn cung, điều này khiến Bitcoin trở nên khan hiếm và do đó làm tăng nhu cầu trên thị trường. Hiện tại, các thợ đào nhận được khoảng 6,25 bitcoin cho mỗi khối được khai thác, nhưng con số này sẽ giảm một nửa vào năm 2024.

Trong khi đó, ước tính có khoảng 20% ​​Bitcoin đã bị "mất", có nghĩa là chúng không thể lấy lại được. Vì vậy, khó có khả năng thị trường mở sẽ chứng kiến ​​đủ 21 triệu đồng tiền lưu hành.

Mặc dù đồng tiền đã tăng vọt lên trên 50.000 USD trong thời gian ngắn vào Chủ nhật, nhưng giá Bitcoin đã giảm vào đầu tuần. Vào thứ Hai, Bitcoin đã giảm 5,8% xuống chỉ dưới 48.000 USD, tiếp tục xu hướng giảm gần đây. Tuần trước, Bitcoin đã giảm tới 27%.

Theo Coin Metrics, đồng tiền điện tử lớn nhất theo giá trị thị trường đang giao dịch ở mức khoảng 47.358 đô la vào chiều thứ Hai. Các loại tiền điện tử hàng đầu khác cũng giảm, bao gồm Ether, đồng tiền điện tử lớn thứ hai. Ether hiện đang giao dịch ở mức khoảng $ 3,813.

Bất chấp đợt bán tháo gần đây, một số nhà đầu cơ tiền điện tử vẫn kỳ vọng Bitcoin sẽ tăng vì đồng tiền được coi như là một biện pháp phòng ngừa lạm phát trong bối cảnh hiện nay. Bitcoin hoạt động theo mô hình bằng chứng công việc, có nghĩa là các thợ đào phải cạnh tranh nhau giải các bài toán phức tạp để có thể xác thực được các giao dịch. Đây không phải là một quá trình dễ dàng khi mất tới 12 năm để đạt được cột mốc 90%.

Marcus Sotiriou, nhà phân tích tại công ty môi giới tài sản kỹ thuật số GlobalBlock có trụ sở tại Anh, cho biết biến động giá của Bitcoin có mối tương quan lớn với thị trường chứng khoán, khi chỉ số S&P 500 giao dịch trong màu đỏ vào thứ Hai sau khi đóng cửa tích cực vào thứ Sáu tuần trước. Nhưng bất chấp khả năng thua lỗ do sự tác động của biến thể Omicron và các tuyên bố chính sách tiền tệ của ngân hàng trung ương trong tuần này, Marcus Sotiriou tin rằng một sự phục hồi vẫn có thể xảy ra và đẩy BTC lên mức cao hơn.

Trước đó, giá trị của Bitcoin so với đô la Mỹ đã tăng lên 69.000 đô la vào tháng 11, vượt trội hơn hẳn so với vàng và đã có những dự đoán về việc đồng tiền sẽ chạm mốc 100.000 đô la vào năm 2021. Tuy nhiên triển vọng đó dường như đã mờ nhạt trong vài tuần qua khi áp lực giảm giá đã đẩy BTC / USD xuống dưới 50.000 đô la.