Đăng ký tài khoản Binance.com
Mở Tài Khoản Binance Nhận Thưởng Ngay 100 USD.

Chính phủ Hàn Quốc xác nhận đánh thuế đối với thu nhập đối với tiền điện tử

Cuộc đàn áp tiền điện tử của Hàn Quốc đang ngày càng leo thang khi ​​chính phủ xác nhận khung thời gian để bắt đầu các quy định về thuế tiền điện tử ở quốc gia này.

tien_dien_tu

Việc đánh thuế tiền điện tử sẽ được thực hiện vào ngày 1 tháng 1 năm sau, sẽ đánh thuế 20% đối với lợi nhuận của các giao dịch. Trong khi Đảng Dân chủ Hàn Quốc tiếp tục thảo luận về việc hoãn đánh thuế, thi trong một cuộc họp cấp cao gần đây của chính phủ, những người đứng đầu đã đưa ra kết luận sẽ không có bất kỳ sự chậm trễ nào nữa đối với việc đánh thuế tiền điện tử.

Trong thời gian trở lại gần đây, thị trường tài sản ảo đang càng ngày nóng lên thu hút một số lượng lớn các nhà đầu tư. Theo đó, Chính phủ Hàn Quốc cũng chứng kiến ​​những xung đột lợi ích nội bộ liên quan đến tiền điện tử.

Mâu thuẫn nội bộ của cơ quan chính phủ Hàn Quốc liên quan đến các quyết định về thuế crypto trong bối cảnh hàng loạt các cuộc đàn áp liên tục được tiến hành. Tuy nhiên, trong khi nhiều quan chức đưa ra đề nghị xem xét lại kế hoạch đánh thuế đối với tài sản ảo, Bộ Chiến lược và Tài chính đã thông báo rằng sẽ chuẩn bị cho việc đánh thuế vào năm tới theo kế hoạch.

Đại diện Dong-soo Dong, người đứng đầu lực lượng đặc nhiệm tài sản ảo của Đảng Dân chủ, nói với các phóng viên rằng việc đưa thuế vào ngành công tiền điện tử trong thời điểm hiện tại là không hợp lý vì nó còn phụ thuộc vào cách các quy định (liên quan đến thể chế hóa) được thực hiện trong quá trình xử lý tài sản ảo. Theo nguồn tin tiết lộ rằng Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hàn Quốc ( FSC ) đã cấm Nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo ( VASP ) và nhân viên của họ giao dịch mã thông báo gốc trên nền tảng.

Khi cuộc đàn áp tiền điện tử của Hàn Quốc ngày càng mở rộng, hàng loạt những gã khổng lồ trao đổi tiền điện tử cũng phải nhượng bộ theo khung quy định được đề ra. Gần đây, sàn giao dịch lớn nhất Hàn Quốc, Upbit đã thông báo với người dùng rằng các tài khoản có giao dịch lên tới hơn 1 triệu won trên nền tảng phải được thông qua xác minh KYC. Theo nguồn tin tức ở Hàn Quốc, từ ngày 1 tháng 10, Upbit đã kích hoạt quy trình xác minh ID trên tất cả các giao dịch từ 1 triệu won trở lên.

Hơn nữa, Upbit cũng lưu ý rằng các giao dịch dưới một triệu won sẽ được gia hạn một tuần và việc xác minh các tài khoản này sẽ bắt đầu từ ngày 8 tháng 10 để ngăn chặn tình trạng quá tải. Upbit cũng sẽ cung cấp thêm thời gian cho những giao dịch chưa được thực hiện trước ngày 1 tháng mười. Các tài khoản chưa được xác minh với tổng số dư khoảng 100 tỷ won, sẽ tiếp tục được hoàn lại cho người dùng nếu không tuân theo các nguyên tắc xác minh.

Sanbinance.com © 2022 | vietnam@sanbinance.com