Đăng ký tài khoản Binance.com
Mở Tài Khoản Binance Nhận Thưởng Ngay 100 USD.

Chính phủ Hoa Kỳ phát tiền thưởng cho người cung cấp thông tin dark web

Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đang tiến hành thưởng cho những người sẵn sàng cung cấp thông tin về tin tặc liên quan đến tiền điện tử.

chinh-phu-my-cung-cap-tien-thuong-tien-dien-tu

Chương trình RFJ của Bộ Ngoại giao Mỹ dự kiến chi lên đến 10 triệu đô la cho những ai cung cấp thông tin về những đối tượng khả nghi tham gia vào các hoạt động mạng độc hại chống lại cơ sở hạ tầng quan trọng của Hoa Kỳ. Đây không phải là lần đầu tiên bộ nhà nước đưa ra một chính sách như vậy.

Trên thực tế, chương trình RFJ đã có từ năm 1984 . Kể từ thời điểm đó, chính phủ đã trả hơn 150 triệu đô la cho hơn 100 người đã cung cấp thông tin liên quan đến những kẻ tình nghi và ngăn chặn các hành động khủng bố quốc tế trên toàn thế giới.

Chương trình RFJ cũng liên quan đến một số vấn đề an ninh quốc gia nghiêm trọng khác ngoài ransomware, bao gồm tài trợ khủng bố, vũ khí hủy diệt hàng loạt và Triều Tiên. Ransomware là thuật ngữ chỉ hành động cố ý truy cập trái phép vào máy tính chủ và gây ra thiệt hại cho cơ sở dữ liệu.

Chương trình RJF đã trả phần thưởng thông qua hoạt động chuyển tiền hoặc nhận tiền mặt. Theo CNN, chương trình RJF đang dự kiến chuyển hướng các cơ chế thanh toán, bao gồm các khoản thanh toán bằng tiền điện tử.

Đây là tin tức đáng hoan nghênh cho những người ủng hộ tiền điện tử. Neeraj Agrawal của Coin Center vô cùng phấn khích khi thấy chính quyền công nhận vai trò của tiền điện tử trong việc hỗ trợ các hoạt động.

Tháng trước, chính phủ Hoa Kỳ đã thành lập một lực lượng đặc nhiệm mới với trọng tâm là truy tìm các khoản thanh toán bằng tiền điện tử được thực hiện trong các cuộc tấn công mạng. Ransomware — mối đe dọa tương đương của chiến tranh mạng — đã được chính quyền Biden chú trọng.

Đơn vị này sẽ tiến hành phân tích và theo dõi đường đi của các vụ chuyển tiền điện tử trong các cuộc tấn công ransomware. Trong cuộc họp giao ban, phó cố vấn an ninh quốc gia Anne Neuberger cũng cho biết ngoài lực lượng đặc nhiệm, chính quyền cũng đang thực hiện một chiến lược mới với nỗ lực ngăn chặn các cuộc tấn công ransomware, dập tắt việc sử dụng Bitcoin và các loại tiền điện tử khác cho các hoạt động bất hợp pháp, đồng thời làm việc với các quốc gia khác để thuyết phục họ hợp tác liên quan đến tội phạm mạng.

Đầu mùa hè này, Hoa Kỳ đã bị rung chuyển bởi hai cuộc tấn công ransomware lớn - lần lượt tại Colonial Pipeline và JBS. Vào tháng 5, nhóm ransomware DarkSide đã đánh cắp hơn 90 triệu USD từ công ty đường ống dẫn xăng dầu Colonial Pipeline của Mỹ.

Một tháng sau, các nhà máy của JBS, cơ sở sản xuất chế biến khoảng 1/5 sản lượng thịt của Mỹ, đã bị tấn công bởi tin tặc ransomware. Sau cuộc tấn công, công ty đã phải trả 11 triệu đô la cho các tin tặc.

Sanbinance.com © 2022 | vietnam@sanbinance.com