Đăng ký tài khoản Binance.com
Mở Tài Khoản Binance Nhận Thưởng Ngay 100 USD.

Chính phủ Pakistan không cấm các khoản đầu tư tiền điện tử.

Quan chức chính phủ cấp cao ở Pakistan đã lên tiếng khẳng định với các nghị sĩ rằng chính quyền sẽ không chặn các hoạt động kinh doanh liên quan đến tiền điện tử.

pakistan-tien-dien-tu

Thông báo được đưa ra sau khi một tòa án cấp cao yêu cầu chính phủ liên bang điều chỉnh luật liên quan đến tiền điện tử. Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Pakistan, Ali Muhammad Khan, thừa nhận tiền điện tử là một lĩnh vực hoàn toàn mới, trước khi phát biểu với các thành viên Quốc hội. Ông tiếp tục nói rằng chính phủ không phản đối nếu các người dân Pakistan sử dụng đồng tiền này để đầu tư.

Trước đó, hạ viện quốc hội đã lên tiếng về việc đất nước thiếu một khuôn khổ pháp lý cho tiền điện tử, theo Daily Times. Theo nguồn tin của chính phủ, cơ quan quản lý tiền tệ hiện đang đánh giá tình hình và sẽ được báo cáo lên Ủy ban Tài chính.

Sự thay đổi này diễn ra ba năm sau khi Ngân hàng Nhà nước Pakistan cấm sử dụng bitcoin. SBP đã tuyên bố trong một thông tư ban hành vào mùa xuân năm 2018 rằng các loại tiền ảo như bitcoin, pakcoin, onecoin và mã thông báo từ các đợt cung cấp không phải là tiền hợp pháp và bất kỳ giao dịch nào, bao gồm lưu trữ và chuyển đổi, đều là bất hợp pháp.

Vào thứ Tư, Tòa án Tối cao Sindh, cơ quan tư pháp hàng đầu của Pakistan ở tỉnh Sindh miền Nam nước này, đã yêu cầu chính phủ Islamabad thiết lập các quy tắc về tiền điện tử.

Khi sự phổ biến của tiền điện tử trên toàn thế giới ngày càng tăng, nhiều người Pakistan cũng đang rất quan tâm đến những tài sản này. Hiện nay đã có số lượng lớn các nhóm truyền thông xã hội dạy cách mua, bán và khai thác tiền điện tử, cũng như hàng trăm nghìn lượt xem trên các video YouTube bằng tiếng Urdu dành cho bitcoin. Ngày càng có nhiều nhà giao dịch Pakistan sử dụng các sàn giao dịch tiền điện tử trực tuyến và các ứng dụng tiền điện tử đã vượt mặt các ứng dụng của những ngân hàng hàng đầu đất nước về lượt tải xuống.

Trước đó, The News International, một tòa án cấp cao ở Pakistan đã phê duyệt một ủy ban chịu trách nhiệm điều tra về tính phù hợp của tiền điện tử theo khuôn khổ pháp lý của đất nước. Tiền điện tử đã chứng kiến ​​sự gia tăng trong những tuần gần đây, với giá bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại mới trên 66.000 đô la vào thứ Tư.

Sự phổ biến của giao dịch tài sản kỹ thuật số, cũng như việc thu thuế từ các hoạt động đó, được cho là mang đến một nguồn lớn cho chính phủ. Mặc dù giao dịch tiền điện tử không bị cấm về mặt pháp lý ở Pakistan, nhưng SBP đã đưa ra hạn chế đối với những doanh nghiệp theo quy định hiện hành được đặt ra vào năm 2018.

Vào năm 2019, chính phủ liên bang đã áp đặt các hạn chế chặt chẽ hơn đối với hoạt động kinh doanh tiền điện tử, yêu cầu tất cả các Tổ chức tiền điện tử phải được cấp phép theo hướng dẫn của Lực lượng Đặc nhiệm Hành động Tài chính.

Sanbinance.com © 2022 | vietnam@sanbinance.com