Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Chính phủ Thụy Điển trả lại hơn 1 triệu đô la Bitcoin cho tội phạm ma túy

Chính phủ Thụy Điển đã trả lại số Bitcoin trị giá hơn 1 triệu đô la cho một tên buôn ma túy bị bỏ tù.

thuy-dien-tra-lai-1-trieu-dola-tien-dien-tu-cho-toi-pham

Các nhà chức trách ở Thụy Điển đã thông báo sẽ trả lại số Bitcoin trị giá khoảng 1,3 triệu đô la cho một kẻ buôn bán ma túy trước đó đã tích lũy tiền để bán hàng trực tuyến bất hợp pháp. Sau vụ bắt giữ, Cơ quan Thực thi Thụy Điển đã bán đấu giá 36 Bitcoin bị thu hồi vào thời điểm đó.

Tuy nhiên, giá trị của tiền điện tử bị đánh cắp kể từ đó đã tăng cao khiến chỉ có 3 Bitcoin được bán đấu giá để khớp với giá trị pháp lý của Bitcoin bị đánh cắp tại thời điểm đó. Kết quả là, 33 Bitcoin còn lại - trị giá hơn 1 triệu đô la ngày nay - đã được trả lại cho kẻ buôn ma túy.  

Công tố viên Tove Kullberg nói với đài phát thanh Thụy Điển rằng cần có một bài học được rút kinh nghiệm đối với các tội phạm liên quan đến tiền điện tử trong tương lai. Vụ việc này đã dẫn đến hậu quả mà công tố viên không thể lường trước được vào thời điểm đó.

Hơn nữa, công tố viên cũng tin rằng đây chỉ là sự khởi đầu của một chuỗi tội phạm liên quan đến tiền điện tử trong tương lai. Bởi vậy cần có một chương trình đào tạo nội bộ trong cơ quan công tố, vì tiền điện tử sẽ là một lĩnh vực sẽ phải đối phó với mức độ lớn hơn nhiều so với hiện tại.

Bitcoin và các loại tiền điện tử khác có thể sớm bị giám sát theo quy định ở Thụy Điển. Vào tháng 6 năm nay, thống đốc ngân hàng trung ương Thụy Điển, Stefan Ingves, cho rằng các loại tiền điện tử sẽ được đặt trong chế độ ưu tiên riêng.  

Bộ trưởng Thị trường tài chính Thụy Điển, Asa Linghagen, cho biết chính phủ đã thắt chặt các tiêu chuẩn đối với các sàn giao dịch tiền điện tử, đồng thời nói thêm rằng rửa tiền trong ngành công nghiệp tiền điện tử là một vấn đề rất quan trọng. Các khu vực pháp lý khác trên thế giới đã áp dụng các lập trường khác nhau về tiền điện tử.

Ở Úc, tiền điện tử đang được chào đón với những tín hiệu tích cực. Bộ trưởng dịch vụ tài chính của Úc, Jane Hume, gần đây đã nói rằng chính phủ Úc sẽ không cản đường tiền điện tử phát triển. Ngành công nghiệp tiền điện tử cũng đã có những bước phát triển nhất định tại Canada, nơi các quỹ ETF tiền điện tử đang được thúc đẩy mạnh mẽ. Kể từ tháng 4 năm nay, bốn ETF Bitcoin và bốn ETF Ethereum đã bắt đầu giao dịch ở Canada.

Mặt khác, Trung Quốc đã có lệnh cấm lâu dài đối với giao dịch tiền điện tử kể từ năm 2017. Và ở Ấn Độ, chính phủ đã triệu tập một hội đồng chuyên gia để nghiên cứu quy định về tiền điện tử. Quốc gia này từ lâu đã xem xét lệnh cấm tiền điện tử với lý do lo ngại về việc bảo vệ nhà đầu tư và biến động giá cả.