Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Chính quyền Biden dự kiến sẽ áp dụng luật mới nhằm giảm lượng khí thải carbon đến từ tiền điện tử

Theo nguồn tin mới nhất, chính quyền Biden dự kiến sẽ đề ra các chính sách mới để giảm mức sử dụng năng lượng của hoạt động khai thác Bitcoin và lượng khí thải carbon.

tin-tuc-bitcoin

Vào tháng 8, chính quyền Biden ​​sẽ công bố cuộc điều tra đầu tiên về khai thác Bitcoin. Trọng tâm chính của nghiên cứu sẽ là việc khai thác tiền điện tử có thể tác động xấu đến mục tiêu về khí hậu của đất nước.

Cuộc điều tra này sẽ đánh giá từ ô nhiễm tiếng ồn đến hiệu quả năng lượng của việc sử dụng các kỹ thuật khai thác khác nhau, đồng thời so sánh kỹ thuật bằng chứng công việc của Bitcoin với bằng chứng cổ phần được sử dụng bởi các loại tiền điện tử khác.

Tổ chức Hòa bình xanh Hoa Kỳ, Nhóm Công tác Môi trường và Earthjustice đã gửi đơn kiến nghị lên Nhà Trắng vào tháng trước, thúc giục chính quyền Biden thực hiện các bước để giảm lượng khí thải carbon liên quan đến khai thác bitcoin. Các nhà phê bình khác cũng cho rằng khai thác tiền điện tử làm căng lưới điện và kêu gọi chính phủ can thiệp nhanh chóng.

Tuy nhiên, ở Texas, đã có các cuộc thảo luận về việc liệu các cơ sở khai thác có thể linh hoạt hoạt động bằng cách tạm thời ngừng hoạt động trong thời gian nhu cầu cao điểm hay không. Trong khi đó, Giám đốc điều hành của CoinDCX, một sàn giao dịch tiền điện tử hoạt động tại Ấn Độ, Sumit Gupta, đã nêu lên quan điểm của mình về tình trạng hiện tại của thị trường tiền điện tử và kế hoạch tương lai của sàn giao dịch trong một cuộc phỏng vấn với Forbes Ấn Độ.

Theo tuyên bố được Gupta đưa ra trong cuộc phỏng vấn, việc Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ tăng lãi suất sẽ không ảnh hưởng xấu đến ngành công nghiệp tiền điện tử. Ông nói thêm rằng quỹ 4,5 tỷ đô la gần đây được công bố bởi Andreessen Horowitz (a16z), một công ty đầu tư mạo hiểm ở Thung lũng Silicon, California, là một tín hiệu tích cực cho ngành công nghiệp tiền điện tử.

Quỹ mới này là quỹ tiền điện tử thứ tư của Andreessen Horowitz và tổng số tiền huy động được cho các khoản đầu tư vào tiền điện tử và blockchain hiện đang ở mức 7,6 tỷ đô la cho a16z. Theo đó, CoinDCX là công ty dựa trên tiền điện tử đầu tiên của Ấn Độ đạt được vị thế kỳ lân trên toàn quốc.