Đăng ký tài khoản Binance.com
Mở Tài Khoản Binance Nhận Thưởng Ngay 100 USD.

Chính quyền Hàn Quốc liên hệ với các sàn giao dịch để đóng băng tài sản LFG

Cảnh sát Hàn Quốc đã liên hệ với các sàn giao dịch Big Four trong nước để phong tỏa các tài sản liên quan đến Tổ chức bảo vệ quỹ Luna (LFG).

tin-tuc-bitcoin

Cảnh sát Hàn Quốc đã liên hệ với các sàn giao dịch để đóng băng các tài khoản liên quan đến LFG. Yêu cầu này không bắt buộc và không rõ liệu các sàn giao dịch có tuân thủ hay không. Các nhà chức trách nghi ngờ rằng đã có một dòng tiền liên quan đến việc biển thủ trong tài khoản.

Cảnh sát Hàn Quốc đã liên hệ với các sàn giao dịch Big Four trong nước để đóng băng các tài sản liên quan đến Luna Foundation Guard (LFG), một công ty phi lợi nhuận hỗ trợ dự án tiền điện tử Terra, trong khi cuộc điều tra về nhóm Terra đang được tiến hành.

Đơn vị Điều tra Tội phạm Mạng số 1 của Cảnh sát Thủ đô Seoul tiết lộ rằng đã gửi yêu cầu đến các sàn giao dịch để đóng băng tài sản của LFG, ngăn chặn việc công ty có thể rút tiền từ các tài khoản được giữ trên các sàn giao dịch tiền điện tử.

Tuy nhiên, theo ghi nhận của Naver, yêu cầu này là không bắt buộc. Vụ sụp đổ của Terra là một trong những sự kiện đáng chú ý nhất trong lĩnh vực tiền điện tử; trong đó nhiều nhà đầu tư đã mất toàn bộ tiền đầu tư với giá trị khổng lồ.

Theo đó, mức độ nghiêm trọng của vụ tai nạn đã khiến các cơ quan quản lý đặc biệt quan tâm tới stablecoin, một loại tiền điện tử được chốt theo tỷ lệ 1: 1 so với tiền pháp định. Hiện tại, các nhà chức trách ở Hàn Quốc quyết tâm điều tra Terraform Labs và người đồng sáng lập của nền tảng là Do Kown.

Cuộc điều tra đã được giao cho The Grim Reapers, đội đặc vụ đã từng giải quyết 346 vụ bắt giữ từ 965 vụ án được truy tố từ năm 2013 đến năm 2020 và giải quyết một vụ bê bối tham ô 1,2 tỷ đô la Lime Asset Management.

Ngoài ra, Cơ quan Thuế Quốc gia (NTS) của Hàn Quốc đang thu thêm 100 tỷ won (78 triệu USD) đối với Do Kwon và Terraform Labs vì trốn thuế. Trước đó Do Kwon cho biết không hề có khoản nợ thuế nào ở Hàn Quốc.

Sanbinance.com © 2022 | vietnam@sanbinance.com