Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Chip khai thác Ethereum của Nvidia giảm 134 triệu đô la so với dự báo thu nhập quý 2

Nvidia là nhà sản xuất chip lớn nhất ở Mỹ. Dòng sản phẩm CMP của Nvidia thu về 266 triệu USD trong quý II.

nvidia-giam-thu-nhap-ethereum

Các sản phẩm chip khai thác của Ethereum của Nvidia được sử dụng trong trò chơi và khai thác tiền điện tử. Vào giữa quý trước, nhà sản xuất chip máy tính lớn nhất của Mỹ, Nvidia, đã dự đoán rằng các sản phẩm khai thác tiền điện tử của họ sẽ tạo ra doanh thu 400 triệu đô la.

Dòng chip, được gọi là bộ vi xử lý khai thác cryptocurrency (CMP), chỉ đem về 266 triệu đô la doanh thu trong quý II - mặc dù công ty thu về 6,5 tỷ đô la trong tổng doanh thu và 1 tỷ đô la lợi nhuận. Vào tháng 4 và tháng 5, với sự thiếu hụt nguồn cung quốc tế làm tê liệt hoạt động sản xuất chip, Nvidia đã tổ chức lại hoạt động kinh doanh của mình để thu hút đối tượng game thủ.

Những người khai thác Ethereum có thể sử dụng cùng một loại máy GPU như các game thủ để xác thực các giao dịch blockchain và đúc ETH — đã ngốn chip khi giá ETH tăng lên mức cao kỷ lục. GPU được bán với giá gấp ba đến bốn lần so với mức bình thường.

Để cải thiện điều này, Nvidia đã điều chỉnh hashrate của các card đồ họa GeForce khiến chúng trở nên kém mạnh mẽ hơn đối với các giàn khai thác khác. Không giống như các sản phẩm khác của Nvidia, card đồ họa CMP không có khả năng tạo ra đồ họa.

Chức năng đó đã bị loại bỏ để làm cho việc khai thác tiền điện tử tốt hơn, vốn phụ thuộc vào phần cứng với sự tập trung vào sức mạnh xử lý và nhân luồng tăng lên. Card đồ họa vẫn chiếm một phần lớn hoạt động kinh doanh của Nvidia, chiếm 65% doanh thu. Nhưng card đồ họa tiền điện tử chỉ chiếm 7% doanh thu từ card đồ họa.

Ethereum là một loại tiền điện tử cho phép các hợp đồng thông minh và Dapps hoạt động trên mạng của nó. Nó được tạo ra bởi Vitalik Buterin, một nhà phát triển phần mềm người Nga/Canada.

Tuy nhiên, mạng bằng chứng cổ phần sắp tới sẽ khiến các công cụ khai thác ETH trở nên lỗi thời. Các Ethereum blockchain, ra mắt vào năm 2015, sử dụng giao thức đồng thuận. Các nhà phát triển của Ethereum đã và đang làm việc để thay đổi giao thức đồng thuận của mạng từ bằng chứng công việc (PoW) sang bằng chứng cổ phần (PoS), yêu cầu ít điện hơn đáng kể để duy trì đồng thời cho phép giao dịch ở quy mô lớn hơn nhiều.