Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Chủ tịch FTX Hoa Kỳ chuẩn bị ra mắt giao dịch phái sinh tiền điện tử

Brett Harrison, chủ tịch chi nhánh FTX của Hoa Kỳ, đang chuẩn bị cho giao dịch phái sinh tiền điện tử trên sàn giao dịch.

chu-tich-FTX-Hoa-Ky-thuc-day-giao-dich-phai-sinh-tien-dien-tu

FTX là một sàn giao dịch phái sinh tiền điện tử có trụ sở tại Hồng Kông và là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất trên thế giới. Theo nguồn tin, công ty chi nhánh tại Hoa Kỳ đang trong kế hoạch đưa giao dịch phái sinh tiền điện tử lên nền tảng, được CFTC quản lý.

Sàn giao dịch tiền điện tử FTX đã tiên phong đi đầu trong nhận thức về tiền điện tử của Mỹ. Theo đó, công ty đã thiết lập một thỏa thuận dài hạn để giành quyền đặt tên cho sân vận động Miami Heat và sự xuất hiện phổ biến của nó trên các phương tiện truyền thông của người sáng lập, Sam Bankman-Fried.

Tuy nhiên, nhiều sản phẩm tài chính của FTX, bao gồm cả các sản phẩm phái sinh phổ biến đã làm nên tên tuổi của FTX, không có sẵn cho khách hàng Hoa Kỳ. Bởi vậy, họ phải sử dụng chi nhánh FTX.US mới có thể thực hiện được các giao dịch.

Chủ tịch FTX.US Brett Harrison chia sẻ rằng công ty đang nỗ lực làm việc để thay đổi điều đó và hướng tới việc cung cấp giao dịch phái sinh trong vòng một năm. Việc thành lập rất cần sự chấp thuận và hỗ trợ từ CFTC, do đó, rất khó để ước tính thời gian chính xác.

Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai chịu trách nhiệm và đưa ra những quy định trong thị trường phái sinh trong nước. Các sản phẩm phái sinh, chẳng hạn như hợp đồng tương lai Bitcoin, cho phép mọi người mua hoặc bán tài sản với mức giá được thiết lập trước.

Đây được coi như là một cách để đặt cược vào giá tiền điện tử, đồng thời là giải pháp để phòng ngừa rủi ro trong thị trường biến động. FTX.US có hai lựa chọn để biến giao dịch phái sinh thành hiện thực và có thể được CFTC chấp thuận: đăng ký giấy phép hoặc mua lại một doanh nghiệp khác đã có giấy phép đó.

Tuy nhiên kế hoạch của công ty về con hướng đi vẫn đang được thảo luận và phát triển, theo Brett Harrison chia sẻ. Harrison nhấn mạnh rằng ngay cả khi điều này thành hiện thực, FTX US và FTX vẫn là hai công ty khác nhau và có những mảng kinh doanh hoàn toàn riêng biệt.

Bất kỳ giao dịch phái sinh nào trên FTX US sẽ được CFTC quy định. Do đó sẽ liên quan đến các yêu cầu khác nhau (sản phẩm, ký quỹ, v.v.) so với các yêu cầu ở phía quốc tế. FTX là một trong năm sàn giao dịch hàng đầu trên toàn cầu về khối lượng giao dịch, theo dữ liệu từ Nomics, hiện đã đăng ký hơn 11,5 tỷ đô la trong 24 giờ qua. Ngược lại, FTX.US cũng đã thu về được 220 triệu đô la chỉ trong vòng một ngày.

Sanbinance.com © 2022 | vietnam@sanbinance.com