Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Chủ tịch SEC một lần nữa cảnh báo về tiền điện tử

Gary Gensler nhắc lại thông điệp rằng ngành công nghiệp tiền điện tử phải tuân theo các biện pháp bảo vệ nhà đầu tư trong bài phát biểu tại Nghị viện Châu Âu.

sec-canh-bao-ve-tien-dien-tu

Gary Gensler một lần nữa nhấn mạnh tầm quan trọng của các biện pháp bảo vệ theo quy định đối với các nền tảng cho vay và giao dịch tiền điện tử, bao gồm cả các nền tảng phi tập trung. Điều này được nhấn mạnh khi Chủ tịch SEC phát biểu trước ủy ban các vấn đề kinh tế và tiền tệ của Nghị viện Châu Âu về hợp tác xuyên Đại Tây Dương trong lĩnh vực dịch vụ tài chính.

Gensler cho biết những mã thông báo này mang tính đầu cơ cao và đó là lý do tại sao nên đưa chúng vào trong vòng bảo vệ nhà đầu tư. Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) cũng nhấn mạnh rằng cơ quan quản lý đang xem xét kỹ lưỡng cả các nền tảng cho vay và trao đổi tiền điện tử, cũng như các stablecoin - tất cả đều có thể gây rủi ro cho các nhà đầu tư.

Ông cho biết ngành công nghiệp stablecoin trị giá 116 tỷ đô la đã được ứng dụng ngày càng phổ biến vào lĩnh vực tiền điện tử. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho những người muốn tìm kiếm và vượt qua các mục tiêu chính sách công của nhà nước.

Gensler cho biết SEC đang tập trung vào các nền tảng, bao gồm cả nền tảng giao dịch và nền tảng cho vay. Hiện nay phần lớn hoạt động thị trường đều diễn ra trên các nền tảng này.

Các nền tảng tài chính phi tập trung ( DeFi ) đặt ra một thách thức đặc biệt cho các nhà quản lý, khi các nhà đầu tư giao dịch trực tiếp với nhau, phân phối với các nhà môi giới truyền thống. Trước bài phát biểu của mình tại Nghị viện Châu Âu, trong một cuộc phỏng vấn với Financial Times, Gensler cho biết DeFi không thực sự là một khái niệm mới mà là một biến thể của cho vay ngang hàng, đã xuất hiện từ đầu thế kỷ 21.

Trước đó, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch đã công bố các cáo buộc chống lại một dự án cho vay tiền điện tử, bao gồm cả hai giám đốc điều hành về một đợt chào bán chứng khoán chưa đăng ký. Ngành công nghiệp tiền điện tử trị giá 2 nghìn tỷ đô la đã nằm trong tầm ngắm của SEC vào cuối năm nay.

Sự phổ biến và lợi nhuận ngày càng tăng của các sàn giao dịch tiền điện tử đã thu hút nhiều sự giám sát hơn từ các cơ quan. Tuần trước, Cơ quan quản lý tài chính của Vương quốc Anh đã tuyên bố rằng Binance, công ty đạt 5 nghìn tỷ đô la giao dịch trong năm ngoái, có khoảng 13 triệu khách hàng nhưng không đáp ứng đủ các điều kiện để được giám sát bởi cơ quan.