Đăng ký tài khoản Binance.com
Mở Tài Khoản Binance Nhận Thưởng Ngay 100 USD.

Chủ tịch SEC yêu cầu thêm thẩm quyền để quản lý ngành công nghiệp tiền điện tử

Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch đã chia sẻ với Thượng nghị sĩ Warren (D-MA) rằng cơ quan quản lý cần có nhiều quy định hơn để quản lý ngành công nghiệp tiền điện tử.

chu-tich-sec-yeu-cau-them-quy-dinh-ve-tien-dien-tu'

Cụ thể, Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC), Gary Gensler, đã viết thư cho Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren (D-MA) về sự cần thiết của các quy định liên quan đến tiền điện tử. Đây không phải là lần đầu tiên Gensler lên tiếng để bảo vệ các nhà đầu tư tiền điện tử.

Trước đó, vào ngày 7 tháng 7 năm 2021, Thượng nghị sĩ Warren cũng nêu lên những lo ngại về việc bảo vệ người dùng trong ngành công nghiệp tiền điện tử. Theo quan điểm của Gensler, ưu tiên lập pháp nên tập trung vào các nền tảng giao dịch tiền điện tử, cho vay và tài chính phi tập trung.

Gensler và Warren đều đã lên tiếng phản đối việc thiếu quy định và bảo vệ người tiêu dùng trong ngành công nghiệp tiền điện tử ngày nay. Việc đưa thông tin về bức thư này đã xác nhận rằng cả hai cá nhân luôn sát cánh bên nhau để giải quyết những rủi ro liên quan đến đồng tiền này.

Trước đó, Gensler cũng đã thể hiện quan điểm của mình đối với ngành công nghiệp tiền điện tử. Mới tuần trước , chủ tịch SEC đã phát biểu trong một cuộc phỏng vấn của CNBC và trong một bài phát biểu tại Diễn đàn An ninh Aspen.

Trong cả hai sự kiện, Gensler đã tuyên bố rằng các nền tảng tài chính phi tập trung ( DeFi ) có thể bán chứng khoán chưa đăng ký. Ông nhắc lại quan điểm tương tự trong thư hôm nay gửi Thượng nghị sĩ Warren.

Ông tin rằng một thị trường tiền điện tử, nơi nhiều token có thể là chứng khoán chưa đăng ký, không cần tiết lộ hoặc giám sát thị trường. Bên cạnh đó, việc sử dụng stablecoin trên các nền tảng tiền điện tử có thể tạo điều kiện thuận lợi cho cơ quan kết nối với hệ thống ngân hàng và tài chính truyền thống giúp chống rửa tiền, tuân thủ thuế, áp dụng lệnh trừng phạt, v.v.”.

Bức thư của Gensler đồng thời cũng đã trả lời một trong những câu hỏi chính của Thượng nghị sĩ Warren về tình trạng hiện tại của ngành công nghiệp tiền điện tử- liệu có sự khác biệt nào giữa các sàn giao dịch chứng khoán truyền thống và các sàn giao dịch tiền điện tử hay không.

Không giống như các thị trường giao dịch khác, nơi các nhà đầu tư phải thông qua trung gian, giờ đây mọi người có thể giao dịch trên các nền tảng giao dịch tiền điện tử mà không cần người môi giới và được thực hiện từ khắp nơi trên thế giới. Với thực tế đó, chủ tịch SEC tin rằng Hoa Kỳ cần bổ sung các cơ quan chức năng để ngăn chặn hoạt động tiền điện tử trái phép và hoạt động theo đúng khuôn khổ quy định.

Sanbinance.com © 2022 | vietnam@sanbinance.com