Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

CIO của Guggenheim cảnh báo các nhà đầu tư Bitcoin

Scott Minerd, một trong những người ủng hộ Bitcoin, dường như đã mất niềm tin vào loại tiền điện tử hàng đầu thế giới.

guggenheim-cio-canh-bao-ve-bitcoin

Trong cuộc phỏng vấn hôm thứ Sáu với CNBC, Minerd đã bày tỏ sự hoài nghi của mình về hiệu suất ngắn hạn của Bitcoin. Theo Giám đốc đầu tư (CIO) của Guggenheim Partners Global, ông không thấy lý do gì để sở hữu Bitcoin trong thị trường tiền điện tử ngày nay.

Sự nhiệt tình của Minerd đối với Bitcoin đã giảm trong vài tháng qua. Trong cuộc thảo luận với Brian Sullivan của CNBC, anh ấy cho rằng không nên sở hữu chúng ngay vì thị trường Bitcoin đang trong thời kỳ biến động.

Scott Minerd không phải là người duy nhất từng đưa ra những quan điểm trái chiều liên quan đến tiền điện tử. Elon Musk cũng có những động thái tương tự đối với Bitcoin và tài sản tiền điện tử khi lo ngại về đồng tiền điện tử. Đồng thời, tỷ phú Tesla cũng thông báo ngừng chấp nhận thanh toán mua bán bằng BTC để đảm bảo an toàn và tránh gặp rủi ro.

Nói về Bitcoin, đồng tiền hàng đầu hiện đang giao dịch ở mức khoảng 33.400 đô la, giảm gần 50% so với mức cao nhất mọi thời đại của nó. Trong thời kỳ thị trường lao dốc, Minerd ám chỉ hiện tượng này gọi là hội chứng hoa tulip vì nguồn cung đã lấn át nhu cầu của trader.

Tuy nhiên, Robert Leshner, CEO của Compound Finance đã cho rằng Scott chưa đánh giá đúng tình hình vì nguồn cung của các loại tài sản tiền điện tử không giống với phương thức tài chính truyền thống. Chuyên gia Lark Davis cũng phản bác lại lập luận của Minerd và cho rằng công ty anh không chưa nghiên cứu sâu về đồng tiền này.

Nhiều nhà đầu tư cho rằng đây là chiến thuật FUD gây tin giả trên thị trường để tăng nỗi lo ngại của các trader bằng những thông tin chưa chính xác. Điều này càng rõ ràng hơn sau khi hồ sơ SEC được đề xuất lên Guggenheim để mua 500 triệu USD Bitcoin. Nhiều dự đoán cho rằng Guggenheim đang nỗ lực đưa giá thị trường xuống mức thấp để thực hiện mua vào với giá rẻ.

Trong thời điểm này, trên trang web chính thức của SEC (Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Hoa Kỳ) đã thông báo cáo buộc một người đàn ông ở Hy Lạp thực hiện hành vi gian lận chứng khoán và rửa tiền. Đồng thời, cơ quan đã thực hiện lệnh bắt với 3 cá nhân nội gián về hành vi mua cổ phiếu của Long Island Iced Tea. Cụ thể, Oliver Barret-Lindsay, Eric Watson và Gannon Giguiere bị báo cuộc thực hiện âm mưu gian lận công ty có vốn hóa nhỏ.