Circle ra mắt quỹ mạo hiểm nhằm hỗ trợ các dự án tiền điện tử

Thông qua quỹ mạo hiểm mới ra mắt, nền tảng stablecoin USDC Circle sẽ giúp các dự án blockchain phát triển và định hướng trong giai đoạn khởi đầu.

Circle

Cụ thể, công ty thanh toán tiền điện tử Circle đã công bố ra mắt Circle Ventures, quỹ đầu tư mạo hiểm với mục tiêu chính là hỗ trợ các dự án tiền điện tử ở giai đoạn đầu. Jeremy Fox-Geen, giám đốc tài chính của công ty, cho biết Circle Ventures là sự đóng góp của công ty đối với cộng đồng.

Có trụ sở tại Boston, Circle vận hành USD Coin ( USDC ), đồng tiền ổn định lớn thứ hai thế giới sau Tether (USDT). Vốn hóa thị trường hiện tại của USDC là 34,6 tỷ USD, theo CoinGecko.

Vào tháng 5 năm nay, công ty đã huy động được 440 triệu đô la trong một vòng tài trợ được dẫn đầu bởi Valor Capital và sàn giao dịch tiền điện tử FTX, cùng các nhà đầu tư chiến lược khác. Cùng với Coinbase, sàn giao dịch tiền điện tử công khai đầu tiên của Hoa Kỳ, công ty Circle đã ra mắt USDC vào năm 2018 và thu hút được nhiều sự chú ý trong ngành. 

Mặc dù công ty không tiết lộ quy mô của quỹ, nhưng Circle đã bắt đầu triển khai vốn. Trong một bài đăng, Fox-Geen cho biết sứ mệnh của Circle là nâng cao sự thịnh vượng của nền kinh tế toàn cầu thông qua việc trao đổi giá trị. Fox-Geen nói thêm rằng mục tiêu đơn giản của quỹ là hỗ trợ những dự án và công ty đang đóng góp vào sứ mệnh này.

Circle cho biết một cách giúp đẩy nhanh sự phát triển của các dự án là cung cấp quyền truy cập vào SeedInvest, nền tảng gây quỹ khởi nghiệp do Circle điều hành. Theo công ty, SeedInvest vô cùng tự hào khi có mạng lưới từ hơn 500.000 nhà đầu tư có nhiều kinh nghiệm.

Vào tháng 8, công ty cũng đã công bố kế hoạch trở thành một ngân hàng tiền tệ kỹ thuật số quốc gia. Động thái này diễn ra trong bối cảnh Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đang tiến hành điều tra về việc nắm giữ tài sản và hoạt động của công ty. Nếu điều này thành sự thật, Circle sẽ chịu sự giám sát trực tiếp của Cục Dự trữ Liên bang và các cơ quan khác do Bộ Tài chính Hoa Kỳ điều hành.

Công ty cũng đang có kế hoạch niêm yết cổ phiếu thông qua việc sáp nhập với Concord Acquisition Corp trong một thỏa thuận định giá ở mức 4,5 tỷ đô la. Sau khi hoàn tất giao dịch, các cổ đông hiện tại của Circle sẽ duy trì quyền sở hữu xấp xỉ 86% đối với công ty sáp nhập.