Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Cổ phiếu Coinbase giảm 13% sau khi công bố thu nhập giảm trong quý 3

Sàn giao dịch tiền điện tử của Mỹ, Coinbase đã chứng kiến ​​cổ phiếu sụt giảm hai con số trong giao dịch sau khi công khai bản báo cáo tài chính.

coinbase

Dữ liệu từ Nasdaq cho thấy COIN giảm 13,24% sau vài giờ, việc bán phá giá diễn ra trước thị trường đưa cổ phiếu xuống 310,58 USD. Trước đó, cổ phiếu của Coinbase đã giảm mạnh xuống dưới 221 đô la vào tháng 7 nhưng đã bắt đầu một đợt phục hồi ấn tượng trong tháng qua, đóng cửa ở mức 357,39 đô la vào thứ Ba.

Giá tiền điện tử của sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại San Francisco là 310,58 đô la, tính đến thời điểm này. Vào thứ Ba, Coinbase đã báo cáo thu nhập quý 3 năm 2021 là 406 triệu đô la, cho thấy mức giảm 75% so với mức kỷ lục quý 2 của công ty khi sàn giao dịch công bố thu nhập ròng 1,6 tỷ đô la.

Bất chấp điều đó, đây vẫn là mức tăng ấn tượng 500% so với quý 3 năm 2020 đối với sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất của Mỹ lần đầu tiên ra mắt với tư cách là một công ty giao dịch công khai trên Nasdaq vào tháng 4 năm nay.

Sàn giao dịch cho biết trong thư gửi cổ đông rằng kết quả kinh doanh từ đầu năm đến nay của công ty đã có bước tăng đáng kể, mặc dù trong thời điểm hiện tại, công ty đang có nhiều biến động. Coinbase không phải là khoản đầu tư hàng quý, mà là khoản đầu tư dài hạn vào sự phát triển của nền kinh tế tiền điện tử và dựa trên sự trải nghiệm của khách hàng thông qua các sản phẩm và dịch vụ của công ty.

Vào tháng 9, Coinbase cũng đã hủy bỏ kế hoạch ra mắt Lend, một sản phẩm được thiết kế để hỗ trợ cho việc nắm giữ stablecoin USDC. Kế hoạch đã bị hủy bỏ sau khi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) cáo buộc sản phẩm này có thể là một đợt chào bán chứng khoán chưa đăng ký và SEC đe dọa sẽ đưa Coinbase ra tòa. 

Trong quý trước, Coinbase đã chứng kiến ​​số lượng người dùng giao dịch hàng tháng của họ giảm xuống 7,4 triệu từ 8,8 triệu trong quý 2. Khối lượng giao dịch trên sàn giao dịch — bất chấp việc niêm yết các tài sản kỹ thuật số phổ biến như Dogecoin và Shiba Inu — đã giảm xuống 327 tỷ đô la từ 462 tỷ đô la trong quý trước.

Ether vượt trội hơn Bitcoin về khối lượng giao dịch trong hai quý liên tiếp với tổng khối lượng Ether là 22%, trong khi Bitcoin chỉ chiếm 19%. Các tài sản tiền điện tử khác chiếm 59% khối lượng giao dịch, nhiều hơn 18% so với quý thứ hai.