Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Cổ phiếu phân đoạn trong Doge NFT đạt định giá 300 triệu đô la

Các mã thông báo trị giá 45,1 triệu đô la của Dogecoin NFT đã được chốt trong một cuộc đấu giá, nâng giá trị của bộ sưu tập lên trên 302 triệu đô la. 

doge-nft-duoc-dau-gia

Trước đó, chú chó Shiba Inu - linh vật của Dogecoin, đã được chuyển đổi thành NFT (một loại mã thông báo có chức năng giống như chứng thư kỹ thuật số về quyền sở hữu), được bán với giá 4 triệu đô la vào tháng 6. Đầu tuần này, người đã mua Doge NFT đó, một nhóm đầu tư có tên là PleasrDAO, đã chia NFT thành 17 tỷ mã thông báo Token ERC-20 để bán đấu giá.

Ý tưởng là cho phép nhiều người có cơ hội được nắm giữ một phần quyền sở hữu tác phẩm nghệ thuật. Theo số liệu từ MISO, sàn giao dịch nơi diễn ra cuộc đấu giá, cuộc đấu giá đã huy động được tổng cộng 11,942 Wrapped Ethereum (trị giá hơn 45 triệu đô la theo giá ngày hôm nay) từ 1.796 người mua.

Điều đó có nghĩa là 20% trong số 16,969,696,969 mã thông báo đã được bán và hiện tại 3,3 tỷ mã thông báo còn lại có thể được mua trên các sàn giao dịch phi tập trung SushiSwap và Uniswap. Với mức giá hiện tại, toàn bộ NFT hiện trị giá 302 triệu đô la, theo số liệu từ Fractional - một mã thông báo được bán dưới dạng $ DOG, trước đó chỉ trị giá 0,013 đô la.

Jamis Johnson, giám đốc phụ trách của PleasrDAO chia sẻ rằng cộng đồng Doge NFT rất hào hứng với Doge NFT, bao gồm một số nhà lãnh đạo nổi tiếng trong DeFi, các nhà sưu tập NFT, cũng như tất cả các thành viên của PleasrDAO. NFT hiện đang là một cơn sốt nóng trong thế giới tiền điện tử.

Hàng tỷ đô la đang được đổ vào các tác phẩm nghệ thuật được mã hóa. Trong quý đầu tiên của năm nay, 1,5 tỷ đô la NFT đã được bán. Dogecoin NFT được thiết kế dựa trên biểu tượng của tiền điện tử - hình meme chó Shiba Inu. Dogecoin là một loại tiền điện tử rất phổ biến - nó có vốn hóa thị trường lớn thứ bảy, ở mức 39 ​​tỷ đô la.

Đồng tiền điện tử được tạo ra như một trò đùa dựa trên một hình meme trên internet, nhưng đã nhanh chóng có được sức hút mạnh mẽ trong cộng đồng. Một phần được thúc đẩy bởi các doanh nhân tỷ phú như Elon Musk và Mark Cuban đã bơm giá đồng xu và tuyên bố một ngày nào đó đồng tiền có thể trở thành một loại tiền điện tử hữu ích trong việc mua hàng trực tuyến.