Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Cổ phiếu Robinhood kết thúc tuần giao dịch đầu tiên giảm 7,5 phần trăm

Phản ứng đối với đợt IPO được nhiều người mong đợi của Robinhood trong tuần này là vô cùng đáng thất vọng.

co-phieu-robinhood-giam-7-phan-tram

Robinhood là một ứng dụng giao dịch chứng khoán và tiền điện tử phổ biến. Tuy nhiên, trong tuần này Robinhood đã có màn ra mắt tồi tệ nhất từ trước đến nay trong đợt IPO rất được mong đợi và có quy mô lớn.

Trước đó, Robinhood đã thúc đẩy khả thị trường xung quanh "cổ phiếu meme" như GameStop, AMC và meme-coin Dogecoin, nhưng các nhà đầu tư ít quan tâm đến việc mua cổ phiếu này và khiến nhiều người thất vọng trước quy mô của đợt IPO.

IPO của Robinhood đã có một khởi đầu không mấy suôn sẻ vào thứ Năm, khi cổ phiếu HOOD đóng cửa ngày giao dịch đầu tiên ở mức 34,82 đô la, giảm 8,4% so với giá mở cửa là 38 đô la. Vào thứ Sáu, HOOD đã tăng chỉ một phần trăm để đóng cửa tuần ở mức 35,15 đô la, giảm 7,5% so với giá mở cửa IPO. Giá đóng cửa trong tuần đã kết thúc màn ra mắt “thảm hại” của công ty vốn là trung tâm của cuộc cách mạng nhà đầu tư bán lẻ trong năm qua.

Robinhood đã có màn ra mắt tồi tệ nhất đối với một đợt IPO được đánh giá là rất quy mô và được cho là kém hơn Uber, Pepsi và MF Global. Trở lại năm 2019, Uber đã đóng cửa ngày đầu tiên với cổ phiếu giảm 7,6% và vào năm 2007, MF Global đã đóng cửa phiên đầu tiên của mình với mức giảm 8,2%.

Vào thứ Tư, trước khi IPO, Robinhood và một số nhà đầu tư đã bán 55 triệu cổ phiếu với giá từ 38 đến 42 đô la. Đối với IPO, cổ phiếu được định giá ở mức thấp nhất trong phạm vi này. Tờ Wall Street Journal cho rằng một phần lớn nguyên nhân gây ra sự thất bại của Robinhood là do chiến lược “ dân chủ hóa ” tập trung vào lĩnh vực bán lẻ của công ty.

Trước khi IPO, Robinhood đã dành 35% cổ phần cho các khách hàng hiện tại của Robinhood. Trong một đợt IPO như thế này, con số đó thường dưới 10%. Theo WSJ , mức phân bổ này đã giảm xuống 20-25% khi Robinhood chính thức ra mắt công chúng.

Robinhood cũng từ bỏ việc khóa cửa sáu tháng thông thường đối với nhân viên, cho phép họ bán một số cổ phiếu của mình. Màn ra mắt đáng thất vọng của Robinhood không có nghĩa là tương lai của công ty này đã chấm dứt. Với 18 triệu tài khoản được tài trợ, 9,5 triệu trong số đó đã giao dịch tiền điện tử trong quý đầu tiên của năm nay, Robinhood vẫn đang phát triển mạnh.

Sanbinance.com © 2022 | vietnam@sanbinance.com