Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Cơ quan Giám sát Tài chính Ba Lan công khai cảnh báo về Binance

Sàn giao dịch tiền điện tử Ba Lan một lần nữa bị tác động bởi quy định của Cơ quan Giám sát Tài chính Ba Lan (PFSA) và cảnh báo người dùng về tiền mã hóa.

balan-canh-bao-ve-binance

Lời cảnh báo đến từ Cơ quan Giám sát Tài chính Ba Lan đưa ra trong hoàn cảnh Binance đang chịu phải những cuộc trấn áp mạnh mẽ từ các cơ quan quản lý tài chính trên toàn cầu. Theo như PFSA, thị trường tiền mã hóa chưa được quản lý và đặt dưới quyền kiểm soát của các nước ở Trung Âu.

Cụ thể, lời cảnh báo khuyến nghị những khách hàng tham gia thị trường tài chính tiện điện từ cần suy nghĩ kỹ lưỡng trước khi sử dụng dịch vụ và tiến hành giao dịch của Binance để bảo vệ bản thân. Nếu không có thể tiềm ẩn nhiều nguy cơ trộm cắp tài sản đáng tiếc. Có thể nói, sự phát triển của tiền mã hóa đang có nguy cơ đe dọa đến sự ổn định nền tài chính và an ninh quốc gia nếu không có những quy định rõ ràng về các hoạt động của thị trường này.

Cảnh báo này không được đơn phương đưa ra bởi Ba Lan mà dựa trên sự nhận định của các cơ quan quản lý trên toàn cầu, bao gồm: Cơ quan Giám sát Tài chính của Nhật ngày 25 tháng 6, Cơ quan Quản lý Tài chính của Anh ngày 26 tháng 6, Cơ quan Tiền tệ Quần đảo Cayman ngày 1 tháng 7, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Thái Lan ngày 2 tháng 7. Bên cạnh những vụ kiện cáo buộc đang hoạt động bất hợp pháp, Binance vẫn đang trong quá trình điều tra ở Canada, Singapore và Mỹ để đưa ra quyết định chính thức.

Lời cảnh báo được đề ra ngay khi CEO của Binance Chanpeng Zhao đã chính thức lên tiếng về những cam kết của công ty tiền điện tử đối với những quy định tài chính mà các cơ quan chính phủ đã đưa ra. CZ cho rằng Binance hoàn toàn tôn trọng những quy định mới từ các nước để giúp cho thị trường đồng tiền ảo trở nên ổn định và phát triển bền vững hơn. Ông tin đây chính là dấu hiệu tích cực để thúc đẩy ngành công nghiệp này đi lên trong tương lai.

Đồng thời, Cz cũng trấn an tinh thần khách hàng bằng tâm thư có nội dung về việc Binance đang cố gắng khắc phục khó khăn. Ngành công nghiệp tiền điện tử mới chỉ khai sinh trong vòng 4 năm trở lại đây nên vẫn còn nhiều tiêu chuẩn chưa được hoàn thiện. Với sự phát triển mạnh mẽ khi hàng loạt những dịch vụ mới ra đời, môi trường tiền điện tử ngày càng được chú ý bởi dư luận và chính phủ, đây là một tất yếu sẽ xảy ra.