Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Cơ quan quản lý của Singapore sẽ nghiên cứu tiềm năng của DeFi

Cơ quan tiền tệ Singapore (MAS) đã công bố kế hoạch ứng dụng DeFi trong thời gian tới. Theo đó, cơ quan quản lý sẽ hợp tác với các tổ chức tài chính trong Project Guardian để nghiên cứu tính khả thi của các ứng dụng DeFi.

tin-tuc-bitcoin

Theo nguồn tin mới nhất, cơ quan Tiền tệ Singapore (MAS) đã công bố dự án Project Guardian trong Hội nghị thượng đỉnh Asia Tech x Singapore do Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Điều phối Kinh tế Heng Swee Keat thực hiện. Các đối tác nằm trong kế hoạch triển khai DeFi sắp tới ​​bao gồm JPMorgan, Marketnote và DBS.

Những nền tảng này sẽ làm việc với cơ quan quản lý để nghiên cứu tiềm năng kinh tế trong việc đưa DeFi vào thực tế. Ông Han Kwee Juan, trưởng nhóm lập kế hoạch và chiến lược của DBS, tin rằng kế hoạch triển khai DeFi sẽ hiện thực hóa mục tiêu của Singapore với tư cách là một trung tâm tài chính tiên tiến trên thế giới.

Theo đó, chương trình thí điểm sẽ do Ngân hàng DBS, JP Morgan và Marketnode, công ty chuyên phát triển cơ sở hạ tầng thị trường kỹ thuật số, dẫn đầu để triển khai một mạng blockchain công khai thông qua các hợp đồng thông minh.

Dự án cũng sẽ thiết lập mối quan hệ hợp tác với các tổ chức tài chính được quản lý để xác minh và cấp thông tin xác thực cho các công ty muốn tham gia vào các giao thức DeFi.

Trong khi đó, Chính phủ Vương quốc Anh đã đưa ra những quy định mới để giảm rủi ro về ổn định tài chính liên quan đến stablecoin. Các quy định được đề xuất sau khi thị trường chứng kiến sự sụp đổ của UST, stablecoin lớn thứ ba hiện nay.

Bộ Tài chính nêu rõ cần thiết phải có quy định phù hợp để giúp giảm thiểu rủi ro và đảm bảo, tính toàn vẹn của thị trường cũng như ổn định tài chính. Chính phủ đề nghị thay đổi luật hiện hành cho phép Ngân hàng Trung ương Anh có thẩm quyền đối với các nền tảng phát hành stablecoin.

Đặc biệt, sau sự sụp đổ của UST của Terra, theo một báo cáo đến từ Financial Times, Tether, một công ty đã phát hành stablecoin được chốt với đồng nhân dân tệ của Trung Quốc, peso Mexico, đô la Mỹ và euro, có một tỷ lệ dự trữ nhất định được lưu trữ trong Capital Union, một tổ chức ngân hàng có trụ sở tại Nassau.