Đăng ký tài khoản Binance.com
Mở Tài Khoản Binance Nhận Thưởng Ngay 100 USD.

Cơ quan quản lý Hồng Kông điều chỉnh lại dự luật ETF

Ủy ban Chứng khoán và Hợp đồng tương lai của Hồng Kông (SFC) đang xem xét lại các quy định quản lý liên quan đến sàn giao dịch tiền điện tử, bao gồm cả việc các cá nhân đầu tư vào các quỹ giao dịch trao đổi hoặc ETF.

cryptocurrency

Hồng Kông là một trong những trung tâm tài chính hàng đầu và quan trọng nhất trên thế giới, đã đóng một vai trò to lớn trong sự phát triển của tiền điện tử. Không giống như Trung Quốc đại lục, Hồng Kông cho phép giao dịch tiền điện tử, mặc dù số lượng giao dịch được giám sát chặt chẽ.

Theo tin tức được đưa bởi South China Morning News ngày 3 tháng 11 năm 2018, các quy định giao dịch tiền điện tử thông qua quỹ hoặc nền tảng giao dịch cho các nhà đầu tư sẽ bị giới hạn ở mức ít nhất 8 triệu đô la.

Phó Giám đốc điều hành SFC Julia Leung Fung-yee cho biết sẽ đánh giá lại toàn bộ các yếu tố liên quan để có những điều chỉnh phù hợp. Quỹ ETF tiền điện tử hiện không có sẵn cho các nhà đầu tư tại Hồng Kông, mặc dù họ có thể mua từ các quốc gia khác.

Tại Mỹ, ít nhất 12 đơn đăng ký quỹ ETF đã được đệ trình lên SEC bởi các công ty để cung cấp cho các nhà đầu tư cơ hội kiếm tiền kỹ thuật số. Một số yêu cầu tương tự đã được gửi đến cơ quan quản lý Hồng Kông bởi các công ty trong nước.

Kể từ khi SFC đưa ra các quy định hiện hành vào ba năm trước, tài sản kỹ thuật số đã trở nên phổ biến hơn rất nhiều, khi Bitcoin (BTC) đã tăng gấp sáu lần lên 62.238 đô la trong tuần này. Các nhà đầu tư lớn và các quỹ đổ xô vào tiền điện tử với hy vọng đồng tiền sẽ sớm được sử dụng để thanh toán.

SFC đang làm việc với ngân hàng trung ương, Cơ quan Tiền tệ Hồng Kông (HKMA), để đưa ra một thông tư thống nhất sau khi xem xét. Theo Fung-yee, SFC và HKMA sẽ áp dụng đồng thời các nguyên tắc dành cho các ngân hàng, nhà môi giới và nền tảng kỹ thuật số có liên quan đến nhau.

Năm ngoái, Ủy ban Chứng khoán và Hợp đồng tương lai của Hồng Kông (SFC) đã đưa ra một khuôn khổ quy định dành riêng cho các nền tảng giao dịch tiền điện tử. Đồng thời SFC cho biết cần phải hoàn thành thêm các bước bổ sung để chống lại gian lận tiền điện tử và làm rõ bức tranh tương lai của giao dịch tài sản kỹ thuật số.

Sanbinance.com © 2022 | vietnam@sanbinance.com