Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Cơ quan quản lý quảng cáo của Ấn Độ đưa ra các nguyên tắc nghiêm ngặt về quảng cáo tiền điện tử

Cơ quan quản lý quảng cáo Ấn Độ đã chính thức phát hành bộ quy tắc về việc quảng cáo tiền điện tử trên tất cả các kênh truyền thông của đất nước.

india-cryptocurrency

Theo nguyên tắc mới, các chương trình quảng cáo tiền điện tử cần phải thông báo về những yếu tố rủi ro của các sản phẩm đầu tư. Hơn nữa, các sàn giao dịch tiền điện tử của Ấn Độ không được sử dụng các thuật ngữ, bao gồm “tiền tệ", "chứng khoán", "người lưu ký" và "lưu ký" trong các chương trình khuyến mãi.

Các nguyên tắc này do cơ quan quản lý quảng cáo quốc gia cùng Hội đồng quảng cáo của Ấn Độ (ASCI) soạn thảo sau khi tham khảo ý kiến ​​của nhiều bên liên quan, theo Chủ tịch ASCI, Subhash Kamath cho biết.

Ngoài ra, các chiến dịch quảng cáo tiền điện tử sẽ cần cung cấp thông tin về chi phí hoặc lợi nhuận của các sản phẩm tài sản kỹ thuật số ảo. Trước đó, chính phủ Ấn Độ đã quyết định áp dụng mức thuế cố định 30% đối với tiền lãi tài sản ảo từ ngày 1 tháng 4.

Giao dịch ngoại hối liên quan đến tiền điện tử cũng là một trong những vấn đề gây ra nhiều lo ngại đối với các cơ quan chức năng. Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) cho biết các nền tảng giao dịch điện tử (ETP) trái phép đang rất tích cực chạy các chiến dịch quảng cáo trên các nền tảng truyền thông xã hội. Tuy nhiên, cơ quan quản lý tiền tệ đang cố gắng hạn chế việc chuyển tiền từ các tài khoản ngân hàng Ấn Độ sang các tài khoản ở nước ngoài.

Bất chấp tất cả các quy tắc được đề ra, ngành công nghiệp tiền điện tử vẫn rất phát triển tại Ấn Độ. Dự luật về tiền điện tử ở quốc gia này sẽ chính thức được tuyên bố tại Quốc hội vào khoảng tháng 5.

Giám đốc điều hành của BuyUcoin, Shivam Thakral, cho biết các nhà đầu tư tiền điện tử ở Ấn Độ rất vui khi lĩnh vực tiền điện tử có khung quy định rõ ràng giúp họ thực hiện các giao dịch tiền điện tử mà không quá lo lắng. Tuy nhiên, không rõ cơ quan nào trong nước sẽ nắm quyền kiểm soát đối với ngành công nghiệp tiền điện tử và các sàn giao dịch.

Nhiều nước trên thế giới cũng đang thực hiện những biện pháp để kiểm soát các chương trình quảng cáo tiền điện tử. Cơ quan quản lý quảng cáo ở Vương quốc Anh gần đây cáo buộc Arsenal FC về tội cung cấp thiếu thông tin liên quan đến tiền điện tử trong các bài quảng cáo.