Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Cơ quan quản lý Singapore vẫn đang xem xét với sàn giao dịch Binance

Pháp nhân đăng ký tại Singapore của Binance tạm thời được miễn giấy phép, nhưng nó vẫn đang được xem xét bởi các cơ quan quản lý Singapore.

co-quan-quan-ly-singapore-dang-xem-xet-voi-binance

Theo thông báo mới nhất, Binance chưa được cấp phép ở Singapore. Cơ quan tiền tệ Singapore hiện đang xem xét đơn đăng ký của Binance, trong bối cảnh số lượng lớn các công ty như Binance đã bị từ chối.

Người phát ngôn của Cơ quan tiền tệ Singapore (MAS) xác nhận rằng Binance Asia Services, tổ chức đã đăng ký sàn giao dịch Binance tại Singapore, hiện đang không được cấp phép. Binance Asia Services tạm thời được miễn giấy phép theo Đạo luật dịch vụ thanh toán của Singapore trong giai đoạn chuyển tiếp vì các hoạt động giao dịch được quản lý trước khi Đạo luật có hiệu lực vào tháng 1 năm 2020.

Trong giai đoạn chuyển tiếp, các cơ quan quản lý Singapore vẫn đang xem xét lại đơn xin cấp giấy phép của công ty. Không có gì đảm bảo Binance sẽ được thông qua trong tình hình Singapore đã để mắt đến Binance sau một loạt các tranh cãi về quy định trên khắp thế giới.

Nhưng đó không phải là lý do duy nhất khiến Binance phải lo lắng bởi cho đến nay, một số lượng lớn nhà cung cấp dịch vụ mã thông báo thanh toán kỹ thuật số và công ty DPT không xin được giấy phép. Cơ quan tiền tệ của Singapore tuyên bố sẽ không có ngoại lệ với Binance.

Điều này có nghĩa là Binance Asia Services sẽ phải chứng minh rằng họ đã thực hiện các biện pháp chống rửa tiền (AML) và chống tài trợ khủng bố trong hoạt động giao dịch của mình. Người phát ngôn của MAS cũng cho biết đây là những tiêu chuẩn mà chưa có công ty nào đáp ứng được cho đến nay theo Đạo luật PS.

Giám đốc điều hành Binance Changpeng "CZ" Zhao đã đưa ra những lập luận rằng công ty của ông là "phi tập trung" và do đó không có trụ sở làm việc chính thức, gần đây nhất là trong Hội nghị thượng đỉnh Ethereal năm nay. Lập luận đó đã hoàn toàn bị bác bỏ bởi nhiều cơ quan quản lý toàn cầu.

Điển hình là Cơ quan quản lý tài chính của Vương quốc Anh, vào tháng 6 đã đưa ra cảnh báo người tiêu dùng nên cảnh giác với những sàn giao dịch như Binance. Cơ quan quản lý chứng khoán của Ý, Consob, cũng đã thông báo rằng Binance không được phép cung cấp các dịch vụ và hoạt động đầu tư tại quốc gia này.

Binance Asia Services là một tổ chức đã đăng ký tại Singapore nơi mà CZ đang sinh sống . Trong trường hợp các nhà quản lý từ chối giấy phép của Binance tại Singapore, đây sẽ là một trở ngại to lớn đối với sàn giao dịch này. Khi được hỏi liệu Binance có bất kỳ kế hoạch dự phòng nào trong trường hợp Binance Asia Services không được cấp phép ở Singapore không, hiện báo chí vẫn chưa nhận được phản hồi.