Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Cơ quan quản lý Thổ Nhĩ Kỳ đã phạt chi nhánh hoạt động của Binance 750.000 đô la

Tại Thổ Nhĩ Kỳ, Tether và Shiba Inu trở thành đối thủ cạnh tranh của Bitcoin trong bối cảnh đồng Lira sụp đổ.

tho-nhi-ki

Hội đồng Điều tra Tội phạm Tài chính của Thổ Nhĩ Kỳ (MASAK) đã phạt chi nhánh của sàn giao dịch Binance, tsố tiền phạt là 8 triệu lira (khoảng $ 750,000 theo tỷ giá hối đoái tại thời điểm viết bài). Nguyên nhân là trong khi kiểm toán, cơ quan quản lý đã phát hiện ra các vi phạm của nền tảng giao dịch trong quá trình hoạt động.

Cụ thể là Binance không tuân thủ điều khoản về tiền kỹ thuật số liên quan đến thông tin khách hàng trong quy định chống rửa tiền theo luật mới ban hành hồi đầu năm. Theo công bố, đây là khoản tiền phạt đầu tiên được đưa ra sau khi chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ nhận trách nhiệm giám sát các nhà cung cấp dịch vụ tiền điện tử tại nước này.

Vào tháng 5, MASAK đã ra lệnh cho các sàn giao dịch Bitcoin thông báo cho người dùng về việc giới hạn các giao dịch không được vượt quá 10.000 lira (khoảng $ 935). Vào tháng 4, Ngân hàng Trung ương Thổ Nhĩ Kỳ đã cấm sử dụng tiền điện tử như một hình thức thanh toán.

Đồng thời, các nhà quản lý đã thông báo cho các sàn giao dịch đang hoạt động ở Thổ Nhĩ Kỳ rằng cần phải thu thập thông tin người dùng liên quan đến quy định thuế đối với các loại tiền kỹ thuật số, cũng như theo dõi và ngăn chặn các giao dịch liên quan đến tội phạm.

Vào tháng 7, các phương tiện truyền thông đưa tin rằng Bộ Tài chính và Kho bạc của nước này đã thông báo về việc hoàn thành dự luật điều chỉnh tài sản kỹ thuật số. Vào ngày 25 tháng 12, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Erdogan thông báo rằng dự luật về tiền điện tử đã được soạn thảo và sẽ sớm được gửi tới quốc hội. Ông không tiết lộ chi tiết về nội dung của dự luật.

Ngân hàng cho biết lệnh cấm thanh toán tiền điện tử được đề ra là do thiếu khuôn khổ quy định. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ liệu các khoản thanh toán dựa trên tiền điện tử có được phép giao dịch theo luật mới đang được đề xuất hay không.

Vào tháng 9, Erdogan đã tuyên bố về cuộc chiến chống lại tiền điện tử. Sau đó, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ cho biết đất nước sẽ không ủng hộ sự phát triển của tài sản kỹ thuật số mà sẽ tiếp tục sử dụng tiền tệ của riêng mình.

Trong năm 2021, Binance đã gặp nhiều trở ngại khi phải đối mặt với các vấn đề pháp lý từ các cơ quan quản lý ở một số quốc gia trong khu vực Châu u và Châu Á. Các cơ quan quản lý ở Ý, Đức, Hà Lan, Malta, Anh, v.v., cho biết Binance không có giấy phép hợp pháp để cung cấp dịch vụ tiền điện tử ở đất nước của họ.

Gần đây, Binance cũng đã ngừng cung cấp giao dịch tiền điện tử ở Singapore, sàn giao dịch đã rút đơn xin cấp phép hoạt động tại quốc gia này do vấn đề liên quan đến AML với các nhà chức trách.