Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Cơ quan Tây Ban Nha cảnh báo các sàn giao dịch tiền điện tử hoạt động không giấy phép

Ủy ban Thị trường Chứng khoán Quốc gia của Tây Ban Nha đã cảnh báo 12 công ty - bao gồm cả Huobi và ByBit - đang hoạt động mà không có giấy phép cần thiết.

tay-ban-nha-canh-bao-cac-san-giao-dich

Ủy ban CNMV đã đưa cảnh báo các sàn giao dịch tiền điện tử Huobi và ByBit khi cung cấp dịch vụ đầu tư mà không có giấy phép cần thiết. Thông báo cũng nhắm vào 10 công ty khác bị cáo buộc cung cấp dịch vụ đầu tư mà không đăng ký với cơ quan chức năng.

CNMV cho biết trong một tuyên bố, theo hồ sơ của CNMV, các tổ chức này không được ghi tên trong cơ quan đăng ký tương ứng của Ủy ban và do đó, không được phép cung cấp dịch vụ đầu tư hoặc các hoạt động khác chịu sự giám sát của CNMV. Tuyên bố này là tuyên bố mới nhất trong một loạt các tranh cãi về quy định ảnh hưởng đến ngành công nghiệp tiền điện tử.

Binance, một sàn giao dịch đối thủ của Huobi và ByBit, đã bị tấn công bởi nhiều cơ quan quản lý dịch vụ tài chính trên khắp thế giới trong những tuần và tháng gần đây. Cơ quan quản lý tài chính của Vương quốc Anh đã đưa ra cảnh báo người tiêu dùng chống lại Binance Markets Limited, một thực thể Binance đã được mua lại để sở hữu và vận hành một sàn giao dịch tiền điện tử cho những khách hàng Vương quốc Anh.  

Các cơ quan quản lý ở Quần đảo Cayman, Malaysia và Ý, cũng đã đưa ra tuyên bố khẳng định Binance không được đăng ký kinh doanh trong khu vực pháp lý tương ứng của họ. Nhật Bản cũng đã đưa ra một tuyên bố cảnh báo tương tự.

Tại Hoa Kỳ, Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Gary Gensler gần đây đã nói rõ về những rủi ro mà ngành công nghiệp tiền điện tử gây ra trong tình trạng thiếu các quy định. Gensler cho biết trong một cuộc phỏng vấn gần đây với CNBC rằng đối với cơ quan, loại tài sản Bitcoin và hàng trăm đồng tiền khác mà các nhà đầu tư đang giao dịch, là một tài sản đầu cơ. Bởi vậy cần có một số biện pháp bảo vệ chống lại gian lận và thao túng.

Bitcoin, ra mắt vào năm 2009, là tiền điện tử đầu tiên trên thế giới. Đồng tiền chạy trên một sổ cái phi tập trung mà không cần ngân hàng. Giao dịch mua chính thức đầu tiên bằng Bitcoin là giao dịch bánh pizza vào tháng 5 năm 2010. Hai chiếc bánh pizza từ Papa John's đã được đổi lấy 10.000 BTC. Ngày 22 tháng 5 hiện được kỷ niệm là Ngày Bitcoin Pizza.