Cơ sở khai thác Bitcoin Greenidge Generation xin cấp giấy phép mới ở New York

Greenidge Generation đang tìm cách gia hạn quyền khai thác Bitcoin hợp pháp tại cơ sở của mình ở Dresden, New York. 

khai-thac-tien-dien-tu

Greenidge Generation đang xin giấy phép gia hạn để khai thác Bitcoin ở Dresden. Trước đó, cơ sở khai thác ở Dresden đã bị chỉ trích vì tác động xấu tới môi trường xung quanh.

Theo như nguồn tin, Greenidge Generation đang nộp đơn với Cục Bảo tồn Môi trường (DEC) ở New York. Cơ sở Dresden của công ty — khai thác khoảng bốn Bitcoin mỗi ngày — đã nhận được giấy phép vào năm 2016.

Kể từ đó, Greenidge Generation đã trở thành tâm điểm trong tranh cãi khi các nhà phê bình cho rằng hoạt động khai thác tiền điện tử của cơ sở này có tác động xấu tới khí hậu của bang New York và gây hại cho môi trường xung quanh.

Many DeRoche, phó luật sư điều hành tại Earth Justice đã từng lên tiếng vào đầu năm nay rằng cơ sở khai thác không thân thiện với môi trường. Abi Buddington, một cư dân Dresden, cho biết hoạt động của cơ sở này khiến Keuka Outlet nóng lên. Khi cô nhúng tay vào nước, nó có cảm giác ấm bất thường.

Nếu giấy phép của Greenidge không được DEC gia hạn, công ty sẽ không thể khai thác Bitcoin tại cơ sở Dresden. Điều này đồng nghĩa với việc công ty sẽ không thể tạo ra lợi nhuận lên đến 180.000 đô la mỗi ngày bằng Bitcoin được khai thác.

Vào ngày 25 tháng 3, Greenidge đã nộp tài liệu hỗ trợ xin gia hạn giấy phép trong tháng này cho DEC. Trong đó công ty chỉ rõ lượng khí thải tối đa mà cơ sở có thể tạo ra một cách hợp pháp. 

Theo sự cho phép của cơ quan, cơ sở Dresden có thể thải ra tới 641.000 tấn carbon dioxide mỗi năm. Con số này tương đương với khoảng 708 triệu pound than đốt, lượng điện tiêu thụ trung bình của 116 nghìn ngôi nhà, hay 1,6 tỷ dặm di chuyển bởi một phương tiện chở khách mỗi năm.

Bất chấp những thiệt hại về môi trường mà hoạt động khai thác Bitcoin có thể gây ra, những giấy phép này vẫn sẽ được gia hạn để công ty hoạt động kinh doanh bình thường. Đầu năm nay, Hội đồng New York đã không thông qua một dự luật yêu cầu tạm dừng việc cấp phép cho các cơ sở khai thác Bitcoin vì những lo ngại về môi trường.  

Greenidge đang đàm phán về việc sáp nhập với Support.com tùy thuộc vào sự chấp thuận của cổ đông. Giám đốc điều hành Greenidge, Jeff Kirt cho biết việc hợp nhất này là một bước đi tiếp theo quan trọng đối với Greenidge giúp khai thác Bitcoin và tạo ra năng lượng carbon thấp hơn với giá cả phải chăng dựa trên nền tảng hiện có.  

Theo Giám đốc điều hành của Support.com, Lance Rosenzweig, việc sáp nhập sẽ dựa trên hoạt động kinh doanh của Greenidge, đồng thời cung cấp nguồn vốn bổ sung bằng tiền mặt để tài trợ cho các kế hoạch tăng trưởng. Nếu việc sáp nhập thành công, Greenidge sẽ giao dịch công khai trên NASDAQ.