Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Coinbase bị cáo buộc với vụ kiện liên quan tới Nasdaq

Vụ kiện tập thể chống lại Coinbase, bao gồm cả những người liên quan trong hoạt động niêm yết trực tiếp của công ty.

coinbase-bi-kien-lien-quan-toi-nasdaq

Một vụ kiện tập thể đã được đệ trình lên tòa án để chống lại sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase cũng như các giám đốc điều hành và các nhà đầu tư về việc niêm yết trực tiếp của công ty trên Nasdaq. Đơn kiện cáo buộc rằng các bản thông báo đăng ký và bản cáo bạch được sử dụng để thực hiện việc chào bán của công ty là sai.

Các luật sư tại Luật LLP thông báo vào hôm thứ Sáu rằng họ đã đệ đơn kiện chứng khoán tập thể chống lại Coinbase Global Inc. Trong đó Donald Ramsey là nguyên đơn chính đại diện cho những khách hàng đã thực hiện mua cổ phiếu loại A của Coinbase.

Vụ kiện cũng nêu tên một số giám đốc và nhân viên của Coinbase, bao gồm cả Giám đốc điều hành Brian Armstrong là bị đơn. Các bị cáo khác bao gồm các công ty đầu tư mạo hiểm và các nhà đầu tư được hưởng lợi từ việc cung cấp trực tiếp của Coinbase , bao gồm Marc Andreessen, Fred Ehrsam, Fred Wilson, AH Capital Management, Tiger Global Management, Union Square Ventures và Viserion Investment.

Coinbase là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất ở Mỹ. Theo như dữ liệu trên trang web, công ty hiện có khoảng 56 triệu người dùng đã được xác minh, 8.000 tổ chức và 134.000 đối tác khởi tạo hệ sinh thái tại hơn 100 quốc gia.

Công ty đã yết giá trực tiếp vào ngày 14 tháng 4 thông qua niêm yết tỷ giá trên Nasdaq, cung cấp 114.850.769 cổ phiếu phổ thông loại A cho công chúng. Cổ phiếu của Coinbase bắt đầu giao dịch trên sàn giao dịch Nasdaq ở mức 381 USD/ cổ phiếu. Theo như công ty luật đã giải thích trong đơn kiện, tuyên bố đăng ký và bản cáo bạch được sử dụng để thực hiện việc chào bán của công ty là sai và gây hiểu lầm.

Hơn nữa, Coinbase bị cáo buộc đã bỏ qua việc thông báo trước với khách hàng tại thời điểm cung cấp khi yêu cầu một khoản tiền mặt lớn. Không chỉ vậy, nền tảng của Coinbase dễ bị gián đoạn trong các sản phẩm dịch vụ và điều này có khả năng sẽ ảnh hưởng đến nhiều người dùng khi công ty mở rộng quy mô.

Đây là vụ kiện thứ hai của Coinbase chỉ trong hơn 1 tuần qua gây thiệt hại về tài sản và mất niềm tin ở khách hàng. Ở vụ kiện trước, Coinbase bị cáo buộc gây ra nhiều hiểu lầm khi nhận các khoản phí pháp lý trong chiến dịch quảng cáo DOGE.