Đăng ký tài khoản Binance.com
Mở Tài Khoản Binance Nhận Thưởng Ngay 100 USD.

Coinbase chặn 25.000 địa chỉ ví tiền điện tử bất hợp pháp của Nga

Coinbase, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, tuyên bố rằng đã chặn hơn 25.000 địa chỉ ví Bitcoin được liên kết với các cá nhân hoặc tổ chức Nga bị nghi ngờ là hoạt động bất hợp pháp vào danh sách đen.

coinbase

Trong một bài đăng, giám đốc pháp lý của Coinbase, Paul Grewal, cho biết nền tảng sẽ tuân thủ các quy tắc mới được ban hành bởi các cơ quan quản lý liên quan đến cuộc xâm lược Nga - Ukraine.

Sàn giao dịch tiền điện tử được niêm yết trên NASDAQ cho biết họ sẽ không áp đặt lệnh cấm toàn diện đối với tất cả các địa chỉ ví của Nga, mà tuân theo các lệnh trừng phạt quốc tế.

Địa chỉ ví tiền điện tử là dãy các ký tự chữ và số được liên kết với ví tiền điện tử, nơi người dùng có thể lưu trữ các loại tiền điện tử như Bitcoin hoặc NFT. Các địa chỉ nằm trong danh sách đen chỉ chiếm 0,2% trong số 11,5 triệu người dùng của Coinbase, theo số liệu năm 2021.

Trong bối cảnh đó, theo các quan chức Nhà Trắng, Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ ký sắc lệnh liên quan đến tiền điện tử trong tuần này. Theo các nguồn tin, sắc lệnh mới sẽ chỉ đạo các cơ quan liên bang của Hoa Kỳ điều tra những tiềm năng và rủi ro liên quan đến tiền tệ kỹ thuật số.

Thông báo này được đưa ra trong bối cảnh Hoa Kỳ và một số nền kinh tế lớn khác trên thế giới thắt chặt các biện pháp trừng phạt chống lại Nga. Theo Bloomberg, Mỹ lo ngại về việc các cá nhân và nhóm người Nga có thể sử dụng tiền điện tử để né tránh các lệnh trừng phạt quốc tế.

Kể từ tháng 9 năm ngoái, Cục Dự trữ Liên bang cũng đã cân nhắc những ưu điểm và nhược điểm của đồng tiền kỹ thuật số ngân hàng trung ương (CBDC) dự tính sẽ ra mắt trong thời gian tới.

Sanbinance.com © 2022 | vietnam@sanbinance.com