Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Coinbase đã bị kiện về việc niêm yết và quảng cáo stablecoin GYEN

Coinbase, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất ở Hoa Kỳ, đã bị kiện về việc niêm yết và quảng bá một loại stablecoin có tên là GYEN. Theo đó, các nhà đầu tư đã bị thiệt hại hàng triệu đô la do GYEN mất chốt với đồng yên.

tin-tuc-bitcoin

Coinbase, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất tại Hoa Kỳ, đã bị kiện về việc niêm yết và quảng cáo GYEN, một loại tiền ổn định chạy trên Ethereum nhằm duy trì giá trị bằng một Yên Nhật. Ngoài ra, vụ kiện tuyên bố rằng stablecoin này khiến các nhà đầu tư mất hàng triệu đô la.

Theo Bloomberg, các nhà đầu tư đã phải chịu tổn thất hàng triệu đô la vì sàn giao dịch tiền điện tử đã đóng góp một phần quan trọng trong sự phát triển của mã thông báo. Kenneth Donovan và Hussien Kassfy là những người đứng sau vụ kiện.

Theo đơn kiện chính thức, công ty phát hành stablecoin, GMO-Z Trust, đã quảng cáo stablecoin GYEN được chốt theo tỷ lệ 1: 1 với đồng yên Nhật. Đồng ổn định đã được niêm yết vào tháng 11 trên Coinbase và đã phá vỡ mức giá 1 yên nhiều lần trước khi cuối cùng lao xuống dưới giá 1 yên.

Trước đó, Coinbase đã công bố bản báo cáo thu nhập cho quý 1 năm 2022 , trong đó Giám đốc điều hành của công ty, Brian Armstrong, xác nhận khoản lỗ ròng đầu tiên đối với sàn giao dịch với tư cách là một công ty đại chúng trị giá 430 triệu đô la. Báo cáo thu nhập xác nhận doanh thu là 1,165 tỷ đô la, tức giảm 27,05% so với cùng kỳ năm trước và giảm 53,2% so với cùng kỳ.

Trong khi đó, Aurora, một EVM được xây dựng trên Giao thức NEAR, đã tung ra một quỹ mã thông báo trị giá 90 triệu đô la cho Proximity Labs để mở rộng hơn nữa hệ sinh thái Aurora DeFi.

Aurora DAO đã quyết định cung cấp cho Proximity Labs 25 triệu mã thông báo AURORA, trị giá khoảng 90 triệu đô la, từ kho bạc của mình, để giúp hệ sinh thái Aurora phát triển nhanh hơn nữa.

Công ty đã bắt tay với Proximity Labs để khởi động quỹ ngày hôm nay, theo một công bố gần đây của Proximity. Quỹ sẽ tập trung vào việc hỗ trợ các ứng dụng tài chính phi tập trung (DeFi) sử dụng giao thức Near. Proximity sẽ sử dụng quỹ để tài trợ cho các dự án góp phần vào sự thành công của Aurora, cũng như thu hút nhiều tài năng và ý tưởng mới.

Bình luận về bước tiến quan trọng này, người sáng lập Aurora Labs, Tiến sĩ Alex Shevchenko, nói rằng DAO sẽ tiếp tục sứ mệnh mở rộng nền kinh tế Ethereum bên ngoài chuỗi Ethereum. Hiện nay, Aurora đã tăng trưởng theo cấp số nhân trong những tháng gần đây, nhờ sự ra đời của các dự án lớn: Aurigami, Bastion và Trisolaris.

Tổng giá trị bị khóa (TVL) của nền tảng đã tăng hơn gấp đôi kể từ đầu năm, đạt 1,3 tỷ đô la. Với hơn 100 dự án trong hệ sinh thái của mình, Aurora hiện nằm trong top 10 mạng EVM trên DeFi Llama.