Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Coinbase đang đàm phán để mua lại công ty điều hành sàn giao dịch tiền điện tử Brazil 2TM

Các công ty dự kiến ​​sẽ công bố thương vụ vào cuối tháng Tư. Thương vụ nằm trong kế hoạch mở rộng toàn cầu của Coinbase.

coinbase-coin

Coinbase đang đàm phán để mua lại 2TM, công ty vận hành tiền điện tử hàng đầu của Brazil, sàn giao dịch Mercado Bitcoin. Mặc dù hai sàn giao dịch không tiết lộ bất cứ điều gì, cuộc đàm phán đã được diễn ra từ năm ngoái và dự kiến ​​sẽ ký kết một thỏa thuận vào cuối tháng Tư.

Động thái này có thể được coi là một phần trong kế hoạch của sàn giao dịch tiền điện tử Mỹ nhằm mở rộng hoạt động trên quy mô toàn cầu. Vào tháng 2, sàn giao dịch đã tiết lộ kế hoạch phát triển nền tảng tại các thị trường Mỹ Latinh và cũng đang mở rộng lực lượng nhân sự.

Mercado Bitcoin là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất ở Brazil. Nền tảng hiện có khoảng 1,1 triệu người dùng mới vào năm ngoái và đạt khoảng 3,2 triệu người dùng vào cuối năm 2021, theo Coindesk. Ngoài ra, khối lượng giao dịch trên nền tảng đạt 7,1 tỷ đô la.

Ngoài các dịch vụ giao dịch tài sản kỹ thuật số, nền tảng Brazil cũng sẽ cung cấp các dịch vụ liên quan đến tài chính phi tập trung (DeFi) và tham gia vào việc phát triển hệ sinh thái metaverse.

Hơn nữa, công ty mẹ của sàn giao dịch tiền điện tử, 2TM, cũng đang sở hữu một số công ty khác, bao gồm Meubank, MB Digital Assets, Bitrust, Blockchain Academy và MezaPro. Ngoài ra, công ty đang có kế hoạch mở rộng sang Argentina, Chile, Colombia và Mexico thông qua các thương vụ mua lại.

Hiện nay, 2TM đang được hỗ trợ bởi các công ty đầu tư mạo hiểm. Nền tảng đã huy động được 200 triệu đô la vào tháng 6 năm ngoái và kết thúc vòng tài trợ 50 triệu đô la khác vào tháng 11 nâng mức định giá của công ty lên 2,1 tỷ đô la.

Coinbase không phải là sàn giao dịch duy nhất tập trung vào việc mở rộng hoạt động sang khu vực Mỹ Latinh. Đối thủ cạnh tranh của nền tảng là Binance cũng đang tìm cách mua lại các ngân hàng trong khu vực. Gần đây, công ty đã ký kết thỏa thuận mua lại công ty môi giới chứng khoán Brazil Sim. Theo nguồn tin mới nhất, sự quan tâm của Coinbase đối với 2TM đến sau khi nền tảng không mua được sàn giao dịch tiền điện tử Bitso của Mexico.