Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Coinbase dự định sử dụng 1,5 tỷ đô la để tiến hành đợt chào bán riêng lẻ

Sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase dự định cung cấp 1,5 tỷ đô la Senior Notes trong một đợt chào bán chứng khoán nợ được thiết kế để củng cố bảng cân đối kế toán của mình.

coinbase-tien-dien-tu

Sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase hôm nay đã thông báo ý định cung cấp 1,5 tỷ đô la trái phiếu cao cấp — đến hạn vào năm 2028 và 2031 — trong một đợt chào bán riêng lẻ. Các trái phiếu sẽ được đảm bảo bởi Coinbase, Inc, một công ty con của sàn giao dịch.

Coinbase cho biết động thái này được đưa ra nhằm củng cố bảng cân đối kế toán thêm vững chắc bằng nguồn vốn chi phí thấp. Coinbase dự định sử dụng số tiền ròng thu được từ đợt chào bán cho các mục đích chung của công ty, bao gồm các khoản đầu tư phát triển sản phẩm, cũng như các khoản đầu tư tiềm năng trong việc mua lại các công ty, sản phẩm hoặc công nghệ khác mà Coinbase có thể xác định trong tương lai. 

Các trái phiếu chỉ được cung cấp cho những người mua và tổ chức đủ có điều kiện theo Đạo luật Chứng khoán của Hoa Kỳ năm 1933. Đây không phải là lần đầu tiên sàn giao dịch tìm cách gây quỹ.

Đầu năm nay , Coinbase đã công bố ý định huy động 1,25 tỷ đô la bằng cách bán các trái phiếu chuyển đổi — một loại trái phiếu cho phép người mua kiếm tiền lãi hoặc chuyển đổi cổ phiếu nắm giữ thành cổ phiếu. Động thái này, được công bố vào tháng 5, gây ra bất ngờ lớn vì thực tế, công ty có dòng tiền khá mạnh và chỉ mới công khai gần đây trên NASDAQ.  

Thông báo này được đưa ra sau khi Giám đốc điều hành của Coinbase, Brian Armstrong, đã đả kích Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch trên Twitter vào tuần trước. SEC đe dọa sẽ kiện Coinbase về sản phẩm Lend với lãi suất 4% stablecoin.

Stablecoin là loại tiền điện tử tuyên bố được hỗ trợ bởi các loại tiền pháp định — đô la, bảng Anh, shekels, rubles, v.v. Giống như hầu hết các tài sản kỹ thuật số, stablecoin chủ yếu được sử dụng như một kho lưu trữ giá trị và như một phương tiện trao đổi.

Giám đốc pháp lý của Coinbase, Paul Grewal, đã lên tiếng về động thái của SEC vào tuần trước. Anh ấy nói rằng quyết định của SEC khiến sàn giao dịch khá bất ngờ. Các dòng tweet của CEO đã nhận được sự quan tâm rộng rãi trên phương tiện truyền thông xã hội.