Đăng ký tài khoản Binance.com
Mở Tài Khoản Binance Nhận Thưởng Ngay 100 USD.

Coinbase hủy kế hoạch triển khai sản phẩm cho vay

Chương trình cho vay cung cấp 4% lãi suất hàng năm đối với việc nắm giữ stablecoin USDC của Coinbase sẽ không được triển khai. 

Coinbase

Coinbase đã hủy bỏ kế hoạch tung ra Lend, một sản phẩm sẽ cung cấp 4% lãi suất cho các khoản nắm giữ USDC. Quyết định được đưa ra trong bối cảnh vào đầu tháng này, SEC đe dọa sẽ kiện công ty nếu họ tung ra sản phẩm.

Đại diện của Coinbase đã xác nhận thông tin vào sáng nay, cho biết kế hoạch tung ra sản phẩm mới (được công bố lần đầu tiên vào tháng 6), bị hoãn lại sau khi có lời cảnh báo về hành động pháp lý từ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC).

Coinbase cho biết mục tiêu của công ty là tạo ra những sản phẩm hữu ích nhất cho khách hàng và thúc đẩy sứ mệnh của Coinbase là tăng cường tự do kinh tế trên thế giới. Tuy nhiên, đi cùng với điều đó là sự rõ ràng về quy định cho toàn bộ ngành công nghiệp tiền điện tử nói chung. Bởi vậy Coinbase đưa ra quyết định khó khăn là không khởi chạy chương trình USDC APY được thông báo trước đó.

Coinbase thông báo rằng đã có hàng trăm nghìn người đăng ký vào danh sách chờ của sản phẩm, tuy nhiên danh sách này hiện không có hiệu lực. Coinbase hứa hẹn sẽ không ngừng làm việc để mang đến các chương trình và sản phẩm đáng tin cậy cho khách hàng.

Chương trình Lend của Coinbase đã lên kế hoạch cung cấp cho người dùng 4% lãi suất khi nắm giữ stablecoin USDC — cao hơn nhiều so với các tài khoản “lợi suất cao” của ngân hàng truyền thống, vốn chỉ mang lại lợi nhuận hàng năm là 0,5%. Sàn giao dịch có kế hoạch sau đó sẽ triển khai Lend cho các loại tiền điện tử khác.

Đầu tháng này, Giám đốc pháp lý của Coinbase, Paul Grewal, tuyên bố SEC đã đe dọa sẽ kiện công ty nếu họ tiếp tục kế hoạch ra mắt sản phẩm, vì cơ quan này coi đây là một đợt chào bán chứng khoán. Giá cổ phiếu của Coinbase đã giảm 11% sau tiết lộ của Grewal.

Giám đốc điều hành Coinbase, Brian Armstrong, đã đăng một dòng tweet dài vào ngày 7 tháng 9, cùng với bài đăng của Grewal về các mối đe dọa của SEC, cho rằng cơ quan không có khung quy định rõ ràng.

Quyết định hủy bỏ chương trình Lend của Coinbase được đưa ra sau khi các cơ quan liên tục đưa ra những hình phạt chống lại BlockFi, một công ty tiết kiệm và cho vay tiền điện tử hàng đầu cung cấp lãi suất cho một số tài sản, bao gồm cả Bitcoin và Ethereum. BlockFi và Celsius đang phải đối mặt với các cuộc điều tra ở một số bang của Mỹ và cũng có thể nằm trong tầm ngắm của SEC, mặc dù cơ quan này vẫn chưa có động thái và đưa ra thông báo.

Sanbinance.com © 2022 | vietnam@sanbinance.com