Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Coinbase mua lại trình kết nối tiền điện tử Zabo

Coinbase đã mua lại công ty khởi nghiệp tiền điện tử Zabo và tích hợp vào ví tiền điện tử của người dùng.

coinbase-mua-lai-zabo

Theo thông báo này, Coinbase đã mua lại công ty khởi nghiệp tiền điện tử ba năm tuổi, Zabo, một công ty chuyên kết nối người dùng với các giao thức tiền điện tử khác nhau thông qua các dòng mã. Dịch vụ này tương tự như các giải pháp Plaid cho phép người dùng sử dụng các dịch vụ tài chính khác nhau bằng công nghệ.

Công ty khởi nghiệp này đã tìm cách giải quyết những vấn đề còn yếu trong ngành công nghiệp tiền điện tử ngày nay về cơ sở hạ tầng bằng giao thức API kết nối các tài khoản ví tiền điện tử. Zabo làm cho việc kết nối các tài khoản tiền điện tử trở nên vô cùng đơn giản và dễ dàng giúp người dùng nhìn nhận được bức tranh tài chính hoàn chỉnh.

Zabo cho biết rất vui mừng khi được tham gia Coinbase, một trong những công ty tiên phong trong việc thúc đẩy tiền điện tử trở nên phổ biến đến với người dùng trên toàn cầu. Zabo không tiết lộ những con số đằng sau thương vụ mua lại, nhưng theo Yahoo Finance, đồng sáng lập Christopher Brown cho biết thương vụ này đem đến cơ hội tuyệt vời giúp Zabo mang lại nhiều giá trị hơn cho cộng đồng.

Vào tháng 3 năm ngoái, công ty khởi nghiệp đã huy động được 2,5 triệu đô la khi thuyết phục được các nhà đầu tư về ý tưởng làm cho các tương tác tiền điện tử dễ dàng hơn. Vòng gọi vốn do Moonshots Capital dẫn đầu và có sự tham gia của các công ty như CoinShares, Tezos Foundation và Blockchain Ventures.

Công ty Zabo cực kỳ lạc quan về vai trò của tiền điện tử trong tương lai, đặc biệt là trong thế giới kỹ thuật số. Đây chỉ là thương vụ mua lại mới nhất từ ​​Coinbase. Vào năm 2021, sàn giao dịch tiền điện tử của Mỹ cũng đã mua Bison Trails, một dịch vụ cung cấp nút blockchain và Skew, một công ty tổng hợp dữ liệu tiền điện tử.

Cụ thể, Bison Trails là một công ty cơ sở hạ tầng cung cấp dịch vụ cho phép mọi người chạy các nút từ xa trên các giao thức blockchain khác. Bison Trails hiện hỗ trợ các giao thức blockchain chính như Ethereum 2.0, Tezos và Polkadot. Coinbase tin rằng cơ sở hạ tầng của Bison Trails có thể giúp Coinbase và không gian Web 3.0 phát triển trong tương lai.

Bên cạnh đó, Skew được thành lập vào năm 2018 bởi Emmanuel Goh và Tim Noat. Công ty cung cấp dữ liệu thị trường và biểu đồ phù hợp với các nhà giao dịch tiền điện tử - hoạt động tương tự như Messari hoặc TradingView. Người phát ngôn của Coinbase cho biết rằng skewAnalytics - một trong những dịch vụ cung cấp dữ liệu của Skew - sẽ được tích hợp vào Coinbase Prime, nền tảng của công ty dành cho các nhà đầu tư tổ chức.