Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Coinbase tạm dừng gửi tiền UPI ở Ấn Độ theo tuyên bố của NPCI

Nhiều người dùng ở Ấn Độ đã gặp phải lỗi hiển thị 'Hiện không khả dụng' khi đang thực hiện gửi tiền trên Coinbase.

tin-tuc-bitcoin

Theo nguồn tin mới nhất, Coinbase đã tạm dừng thanh toán qua UPI trong vòng chưa đầy 4 ngày kể từ khi ra mắt. Khách hàng của sàn giao dịch tiền điện tử ở Ấn Độ không thể mua tiền điện tử qua UPI như một phương thức thanh toán và sẽ gặp lỗi hiển thị 'Hiện không khả dụng'.

Vào ngày 7 tháng 4, National Payments Corporation of India (NPCI) đã tweet rằng cơ quan không hề biết về bất kỳ loại tiền điện tử nào sử dụng UPI. Coinbase cho biết sẽ làm việc với NPCI và các cơ quan có liên quan để đảm bảo để đảm bảo hoạt động theo đúng quy định của pháp luật.

Tại thời điểm viết bài, người dùng ở Ấn Độ không thể mua mã thông báo qua UPI. Không rõ liệu điều này có liên quan đến sự sụt giảm về khối lượng giao dịch tiền điện tử sau khi Ấn Độ áp thuế 30% hay không.

Theo nguồn tin mới nhất, khối lượng giao dịch tiền điện tử ở Ấn Độ đã giảm tới 55% sau ban hành luật thuế mới. Ví Mobikwik, một nền tảng đã tiến hành hợp tác với nhiều sàn giao dịch tiền điện tử, thông báo rằng sẽ chấm dứt các dịch vụ Ví điện tử khỏi các sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số.

Hiện vẫn chưa rõ tại sao việc gửi tiền qua UPI lại bị vô hiệu hóa tại Coinbase trong khi một số ý kiến ​​cho rằng tình trạng này chỉ là tạm thời. Theo các tờ báo tại Ấn Độ, chính phủ chưa công bố bất kỳ hình thức quy định nào về tiền điện tử cho đến nay.

Trong khi đó, Ngân hàng trung ương của Ấn Độ (RBI) đã lên tiếng phản đối về tiền điện tử, tuyên bố rằng tài sản kỹ thuật số là mối đe dọa đối với sự ổn định tài chính. Tuy nhiên, tòa án của Ấn Độ đã loại bỏ các hạn chế do RBI áp đặt vào năm 2020 kể từ khi thị trường tiền điện tử của Ấn Độ tăng vọt 641% từ tháng 7 năm 2020 đến tháng 6 năm 2021. Có ý kiến ​​cho rằng các ngân hàng đã thể hiện quan điểm ủng hộ RBI về quy định liên quan đến tiền điện tử.

Sanbinance.com © 2022 | vietnam@sanbinance.com