Coinbase thay đổi thông báo một Stablecoin không còn được hỗ trợ bởi 1 đô la

USDC là một stablecoin do Circle phát hành. Giống như Tether, USDC được hỗ trợ một phần bằng thương phiếu, một loại nợ.

fame-lady-squad-nft-xin-loi-vi-gian-lan

Trước đó, Coinbase cho biết USDC được hỗ trợ bằng đô la trong tài khoản ngân hàng. Trên trang web của Coinbase hiện cho biết 1 USDC không nhất thiết phải được hỗ trợ bằng 1 đô la Mỹ.

Cụ thể, Coinbase, sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại San Francisco hợp tác với stablecoin USDC cùng với công ty FinTech Circle, không còn xác nhận rằng USDC được hỗ trợ hoàn toàn bởi đồng đô la. Stablecoin là loại tiền kỹ thuật số được gắn với giá của một tài sản khác.

Các nhà giao dịch có thể sử dụng chúng để tối đa hóa tính linh hoạt trong giao dịch và tận dụng các biến động giá có tính đột ngột trên một sàn giao dịch mà không cần đợi việc chuyển tiền mặt được chấp thuận. Họ cũng có thể đầu tư tiền của mình để hoạt động bằng cách cho vay và thu lãi trên bất kỳ nền tảng nào.

Một cách để đảm bảo giá của USDC là giữ lại 1 đô la dự trữ cho mỗi stablecoin được phát hành. Trước đó, Coinbase đã thông báo trên trang web của mình rằng mỗi USDC được hỗ trợ bởi một đồng đô la Mỹ, được giữ trong tài khoản ngân hàng.

Tuy nhiên, hiện nay thông báo đã được đổi thành mỗi USDC được hỗ trợ bởi một đô la hoặc tài sản có giá trị tương đương, được giữ trong tài khoản của các tổ chức tài chính được quy định tại Hoa Kỳ. Sự điều chỉnh đó phù hợp với kế hoạch tài chính của Circle dựa trên bản báo cáo vào tháng 7 cho thấy công ty chỉ nắm giữ 60% tổng số USDC bằng tiền mặt.

Khoảng một phần tư là chứng chỉ tiền gửi và chứng khoán Kho bạc Hoa Kỳ, trong khi phần còn lại là thương phiếu và trái phiếu công ty — các công cụ tài chính để sở hữu nợ của người khác. Sự thay đổi tương tự cũng đã xảy ra với đối thủ cạnh tranh của stablecoin Tether.

Trong nhiều năm trước đó, công ty luôn khẳng định rằng sẽ hỗ trợ 1: 1 đô la của mình đối với đồng USDT. Tuy nhiên, bản báo cáo gần đây nhất của nó cho thấy gần một nửa số cổ phiếu nắm giữ là thương phiếu.

Các nhà quản lý liên bang đã xem xét kỹ lưỡng các stablecoin từ cuối năm nay, đặc biệt là Tether. Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell đã trình với Quốc hội vào tháng Bảy rằng thương phiếu là một khoản đầu tư tốt.

Tuy nhiên, khi xảy ra sự biến động ngay sau đó, Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen đã triệu tập những người đứng đầu cơ quan liên bang, bao gồm cả Powell, để xử lý nhanh các quy định về stablecoin. Vào tháng 4, Coinbase đã trở thành sàn giao dịch tiền điện tử đầu tiên trở thành công ty giao dịch công khai ở Hoa Kỳ.

Điều này đồng nghĩa với việc các bản báo cáo tài chính và tiếp thị của công ty sẽ được theo dõi chặt chẽ hơn. Về phần mình, Circle tuần này cho biết họ cũng sẽ trở thành ngân hàng tiền tệ kỹ thuật số quốc gia.