Đăng ký tài khoản Binance.com
Mở Tài Khoản Binance Nhận Thưởng Ngay 100 USD.

Coinbase thu về lợi nhuận 1,6 tỷ đô la trong quý 2

Coinbase đã công bố lợi nhuận và doanh thu kỷ lục trong ba tháng của quý 2 kết thúc vào ngày 30 tháng 6.

coinbase-thong-bao-thu-ve-doanh-thu-vuot-muc-du-kien

Đây là minh chứng cho thấy Coinbase đang từng bước đa dạng hóa hoạt động kinh doanh của mình khi công bố doanh thu không giao dịch là 100 triệu đô la. Cụ thể, Coinbase đã công bố thu nhập của quý thứ hai vào thứ Ba, mang về lợi nhuận là hơn 1,6 tỷ đô.

Đây là con số gần gấp đôi thu nhập đã công bố trong quý đầu tiên. Bên cạnh đó, công ty cũng công bố tổng doanh thu của mình là 2,03 tỷ đô la, con số vượt quá dự đoán của các nhà phân tích là 1,88 tỷ đô la.

Theo nguồn tin, công ty đã ghi nhận lượng tăng đột biến về hoạt động của người dùng, bằng chứng là người dùng giao dịch hàng tháng (MTU) bán lẻ đã tăng lên 8,8 triệu, tăng 44% so với quý 1 năm 2021 nâng số lượng khách hàng lên con số 68 triệu. Trong thời gian gần đây, Coinbase đang đề xuất nhiều kế hoạch nhằm đa dạng hóa các dòng doanh thu của mình khi mang lại hơn 100 triệu đô la từ nhiều dịch vụ khác nhau.

Trong thư gửi các nhà cổ đông và quý 2, Coinbase thông báo rằng công ty đã thu hút được nhiều phân khúc khách hàng tham gia vào thị trường tiền điện tử. Công ty đang hiện có hơn 9.000 khách hàng, điển hình như nhà đấu giá Sotheby's đã thực hiện giao dịch đầu tiên bằng tiền điện tử trong quý trước.

Giá cổ phiếu của Coinbase đã tăng trong những tuần gần đây, chạm mức 280 đô la vào sáng thứ Ba. Đây là một sự cải thiện đáng kể đối với cổ phiếu khi trước đó đã được giao dịch ở mức thấp nhất là 220 đô la vào tháng 6. Tuy nhiên con số này vẫn kém xa so với mức cao nhất là 342 đô la mà công ty đạt được ngay sau khi công ty lên sàn vào tháng 5.

Bên cạnh đó, cổ phiếu, giao dịch dưới biểu tượng mã COIN, đã tăng khoảng 2%. Mặc dù thu nhập của Coinbase vượt xa kỳ vọng về dự đoán, nhưng nguyên nhân tạo nên điều này phần lớn là do sự biến động của thị trường tiền điện tử - thời điểm mà Bitcoin đạt mức cao nhất trên 60.000 đô la nhưng sau đó đã giảm xuống một nửa trong thời gian ngắn.

Vì Coinbase kiếm được số tiền lớn từ phí giao dịch, nên công ty đã thu lợi từ cả đợt tăng giá và sự sụp đổ sau đó - điều này khó có thể xảy ra lần nữa trong quý thứ ba. Coinbase thừa nhận rằng sự biến động đã thúc đẩy thu nhập quý 2 của công ty và cho rằng khó có thể lặp lại hiệu suất này trong quý tới. 

Coinbase hiện đang hỗ trợ khoảng 83 tài sản giao dịch và 142 tài sản lưu ký. Tổng doanh thu từ lưu ký tăng 35% so với quý đầu tiên - 35 triệu đô la. Doanh thu từ lưu ký - lưu trữ tài sản kỹ thuật số đại diện cho các khách hàng lớn – nó không bị biến động và đây chính là mục tiêu chiến lược quan trọng của công ty trong vài năm tới.

Giám đốc điều hành của Coinbase, Brian Armstrong, sẽ tổ chức một cuộc họp vào lúc 5:30 chiều ngày hôm nay. Theo đó ông dự kiến ​​sẽ trả lời các câu hỏi về NFT, blockchain Solana và các truy vấn khác. Trước đó, Coinbase cũng đã thông báo sẽ mở rộng các tùy chọn Apple Pay cho các giao dịch mua Bitcoin, Ethereum.

Sanbinance.com © 2022 | vietnam@sanbinance.com