Đăng ký tài khoản Binance.com
Mở Tài Khoản Binance Nhận Thưởng Ngay 100 USD.

Coinbase và Tether cho biết sẽ tuân thủ các lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ

Coinbase và Tether, hai trong số những công ty lớn nhất trong ngành tiền điện tử, cho biết sẽ có thể cấm các địa chỉ tiền điện tử từ Nga.

tether-coinbase

Coinbase và Tether cho biết đang trong quá trình làm việc để thực thi các lệnh cấm đối với những địa chỉ tiền điện tử đến từ Nga. Trong dòng tweet của mình, Giám đốc điều hành của Coinbase xác nhận rằng công ty luôn tuân thủ theo quy định đến từ luật pháp của Hoa Kỳ và sẽ chặn các giao dịch từ địa chỉ IP có thể thuộc về các cá nhân hoặc tổ chức bị trừng phạt.

Giám đốc điều hành cũng xác nhận rằng việc sử dụng tiền điện tử để tránh các lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ hoặc EU có ít khả năng xảy ra bởi vì các giao dịch tiền điện tử được lưu trữ trên một sổ cái mở và có thể dễ dàng truy tìm. Armstrong cũng đã chia sẻ lại dòng tweet của người đứng đầu Hội đồng An ninh Quốc gia Hoa Kỳ, Carol House, người cũng có quan điểm tương tự.

Là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, Coinbase có hơn 89 triệu người dùng đến ngày 31 tháng 1 năm 2022, tăng từ 43 triệu vào cuối tháng 12 năm 2020. Công ty hiện có 223 tỷ đô la tài sản tiền điện tử trên nền tảng, chiếm 11,3% thị phần.

Hơn một nửa số tài sản, trị giá 122 tỷ đô la, được nắm giữ bởi các tổ chức tài chính chứ không phải là các nhà đầu tư cá nhân, điều này phản ánh sự quan tâm ngày càng tăng đối với tiền điện tử từ các công ty tài chính truyền thống. Nền tảng đứng sau Tether stablecoin (USDT), Tether Operations Limited, cho biết cũng sẽ tuân thủ các lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ nếu cần thiết.

Theo nguồn tin mới nhất, công ty cung cấp cơ sở hạ tầng Infura đã gửi lời xin lỗi sau khi có thông tin cho rằng toàn bộ người dùng tại Venezuela đã bị chặn khi sử dụng MetaMask. Công ty cho biết trong quá trình thay đổi một số cấu hình do các lệnh trừng phạt mới từ Hoa Kỳ và các quốc gia, công ty đã vô tình làm gián đoạn đến các khu vực hoạt động khác.

Trong khi MetaMask và Infura đã đưa ra thông báo về vấn đề người dùng không thể truy cập vào nền tảng, thì OpenSea vẫn chưa đưa ra phản hồi về việc xóa người dùng Iran khỏi nền tảng tại thời điểm viết bài.

Sanbinance.com © 2022 | vietnam@sanbinance.com