CoinDCX trở thành “kỳ lân” sàn giao dịch tiền điện tử đầu tiên của Ấn Độ

CoinDCX đạt được trạng thái kỳ lân và trở thành sàn giao dịch tiền điện tử đầu tiên của Ấn Độ làm được điều này.

San-giao-dich-tien-dien-tu-An-Do-CoinDCX-tro-thanh-ky-lan

CoinDCX, một nền tảng trao đổi tiền điện tử tư nhân, vào thứ Ba đã công bố về vòng gây quỹ 90 triệu USD, định giá công ty ở mức hơn 1,1 tỷ USD, ngay cả khi vẫn còn những mối lo về tiền điện tử của RBI. B Capital Group, được thành lập bởi cựu đồng sáng lập Facebook Eduardo Saverin, đã dẫn đầu nguồn vốn Series C của công ty.

Theo tuyên bố gần nhất, vòng gọi vốn cũng chứng kiến ​​sự tham gia của các nhà đầu tư như Coinbase Ventures, Polychain Capital, Block.one, Jump Capital. Vòng gọi vốn này đã nâng mức định giá của CoinDCX lên 1,1 tỷ USD (khoảng 8,150 Rs), biến nó trở thành sàn giao dịch tiền điện tử đầu tiên của Ấn Độ đạt được trạng thái kỳ lân (các công ty được định giá trên 1 tỷ USD).

Trước đó, RBI đã bày tỏ lo ngại về các loại tiền điện tử như Bitcoin vì bản chất không kiểm soát được của nó ngay cả khi có sự phán quyết ủng hộ tiền điện tử của Tòa án Tối cao vào năm 2020. Tuyên bố của công ty cho biết các khoản tiền mới được rót vào sẽ được sử dụng chủ yếu trong việc đảm bảo sự nhận thức về tiền điện tử tại Ấn Độ.

Số tiền huy động được sẽ được phân bổ để mở rộng (thu hút nhiều người Ấn Độ hơn đến với tiền điện tử / làm cho tiền điện tử trở thành một loại tài sản đầu tư phổ biến ở Ấn Độ) và tăng cường lực lượng nhân sự của công ty để giữ vững mức tăng trưởng. Đồng sáng lập và giám đốc điều hành Sumit Gupta cho biết công ty dự kiến sẽ thuê và tuyển dụng nhân tài trên toàn cầu để đảm nhiệm những trọng trách mới và tập trung phát triển thêm các sáng kiến ​​kinh doanh.

Ông cho biết thêm Ấn Độ đang trải qua sự tăng trưởng mạnh mẽ về nhu cầu tiền điện tử và tài sản kỹ thuật số. Nhưng các nhà đầu tư đang mong đợi một nền tảng có khả năng cung cấp hiệu quả, bảo mật và tuân thủ quy định.

Ông rất vui khi nhận được sự hỗ trợ từ các tổ chức lớn trong cả không gian tài sản kỹ thuật số và truyền thống. Bởi vậy, việc tăng cường xây dựng sản phẩm, cụ thể là đưa ra các kế hoạch củng cố nhóm sản phẩm và ra mắt những sản phẩm thế hệ mới trong tương lai là một điều cần thiết.

Từ bây giờ, công ty sẽ khởi động các chiến dịch giữ chân khách hàng với mục tiêu hướng tới tốc độ tăng trưởng bền vững. Công ty được thành lập vào năm 2018, hiện đang sở hữu hơn 35 nghìn người dùng ở thời điểm hiện tại và đặt mục tiêu thu hút 5 người Ấn Độ trở thành nhà đầu tư vào tiền điện tử.