CoinList đã huy động được 100 triệu đô la vốn sau gần 5 năm hoạt động

Theo thông báo mới nhất, sau gần 5 năm hoạt động, sàn giao dịch CoinList vừa hoàn thành vòng gọi vốn Series A đầu tiên và huy động được 100 triệu USD.

coinlist

Theo đó, vòng đàm phán này đã nâng mức định giá của công ty lên 1,5 tỷ USD. CoinList là một sàn giao dịch có trụ sở tại San Francisco thành lập năm 2017, cung cấp nền tảng cho các dự án tiền điện tử để niêm yết mã thông báo và huy động vốn từ công chúng.

Công ty đã cho phép bán mã thông báo của các dự án phổ biến như Solana (SOL), Flow (FLOW), Filecoin (FIL), Algorand (ALGO) và Mina Protocol (MINA). Năm ngoái, CoinLis cũng đã ra mắt sàn giao dịch tiền điện tử, CoinLis Pro, với các dịch vụ lưu ký và đặt cược.

Theo đó, VC và Agman Partners đã dẫn đầu vòng tài trợ cùng với Alphemy Capital, Taavet + Sten, Continue Capital, CMT Digital, DFG Capital Management, Fenbushi Capital, GoldenTree Asset Management và Metaplanet. Là một phần của thỏa thuận, người sáng lập Agman và Giám đốc điều hành Scott Silverman cũng tham gia hội đồng quản trị của CoinList.

Công ty đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng mạnh ở châu Á, châu u và Trung Đông trong năm qua. CoinList hiện có tổng cộng hơn 5 triệu người dùng đã đăng ký, bao gồm cả người dùng CoinList Pro.

Nhờ sự phát triển của thị trường tiền điện tử vào năm 2021, công ty đã đạt được những thành công nhất định. Theo công bố của CEO Graham Jenkins, số lượng tài khoản đăng ký hiện là 4,5 triệu người dùng, gấp 44 lần so với cùng kỳ năm ngoái.

Nền tảng này nhằm giúp các nhà đầu tư có quyền truy cập vào các dự án mã thông báo mới trước khi chúng được niêm yết trên các sàn giao dịch lớn như Coinbase hoặc Binance. Các nguồn tăng trưởng lớn nhất trong năm ngoái đến từ Thổ Nhĩ Kỳ, Venezuela, Nga, Nhật Bản và Anh. Công ty hiện có số lượng người dùng tại hơn 170 quốc gia.

Khối lượng giao dịch hàng tháng trên nền tảng đạt 1 tỷ đô la. Hiện tại, có tới 2,6 tỷ đô la Mỹ tiền điện tử được sử dụng và 370 triệu đô la Mỹ được cho vay trên CoinList. Theo đó, số tiền huy động được trong vòng tài trợ sẽ đảm bảo sự hoạt động cho công ty trong ít nhất 18 tháng tiếp theo. Công ty cũng đang thu được lợi nhuận đáng kể và có thể không cần huy động thêm vốn.

Trong thời gian gần đây, các quỹ đầu tư mạo hiểm đã rót hàng tỷ đô la vào các công ty khởi nghiệp tiền điện tử. Đầu năm nay, công ty đầu tư mạo hiểm Andreessen Horowitz ở Thung lũng Silicon đã thông báo rằng họ đã phân bổ 2,2 tỷ đô la để tài trợ cho các dự án tiền điện tử mới phát triển. Tuần trước, công ty đầu tư mạo hiểm Galaxy Interactive xác nhận họ đã huy động được thêm 325 triệu USD từ 70 nhà đầu tư để hỗ trợ các công ty khởi nghiệp trong danh mục đầu tư.