Cơn sốt metaverse ở AXS, MANA, ENJ, SAND vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt

Trong tuần qua, các mã thông báo Metaverse được quảng cáo rầm rộ và thu hút nhiều sự chú ý trên các phương tiện truyền thông xã hội.

metaverse

Sự kiện này được thúc đẩy bởi việc gã khổng lồ truyền thông Facebook thông báo sẽ đổi thương hiệu thành “ Meta ” như đã đưa tin trước đó. Khi cơn sốt Meta bùng bổ, MANA đã dẫn đầu cuộc đua về lợi nhuận, tiếp theo là SAND, ENJ và cuối cùng là gã khổng lồ Axie Infinity (AXS).

Thông báo về việc đổi thương hiệu Meta của Facebook đã trở thành động lực thúc đẩy sự bùng nổ của các đồng tiền, đặc biệt là khi Nike và Microsoft cũng thông báo sẽ tham gia vào Metaverse. Sau thông báo ngày 28 tháng 10, các mã thông báo gốc của Decentraland và Sandbox đã chứng kiến ​​lợi nhuận đáng kinh ngạc.

Trong khi MANA đem đến lợi nhuận hàng tuần là 302%, thì lợi nhuận của SAND chạm mốc 174%. ENJ ghi nhận con số là 50% và AXS đứng cuối cùng trong cuộc đua với lợi nhuận 10%.

Đáng chú ý, hầu hết các đồng tiền này đã chứng kiến ​​dòng tiền chảy ra lớn từ các sàn giao dịch, điều này có nghĩa là các HODLer thích giữ tài sản trong ví lạnh để tối ưu hóa lợi nhuận. Ngoài ra, số lượng địa chỉ đang hoạt động tuy giảm nhưng vẫn trên mức trung bình.

Theo báo cáo mới nhất, vốn đầu tư mạo hiểm vào blockchain và tiền điện tử vào năm 2021 tăng 384% so với năm 2020, đạt 15 tỷ đô la trong chín tháng đầu tiên năm 2021, trong khi cả năm 2020 là 3,1 tỷ đô la theo công ty nghiên cứu CB Insights. Ngoài ra, chỉ tính riêng trong quý 3 đã có trung bình 4,5 giao dịch được diễn ra mỗi ngày, tổng cộng là 286 - tăng 71% so với cùng kỳ năm ngoái và là con số cao thứ hai từ trước đến nay, sau quý 2 năm 2021 với 291 giao dịch.

Cùng ngày, công ty cho vay tiền điện tử C Network đã thông báo rằng họ sẽ mua lại công ty an ninh mạng GK8. C Network và GK8 sẽ cung cấp nền tảng lưu ký cấp doanh nghiệp cho các ngân hàng và tổ chức tài chính cung cấp dịch vụ bảo vệ tài sản kỹ thuật số khỏi các cuộc tấn công mạng.

Ngoài ra, Coinbase cũng thông báo rằng họ đang tiếp quản nền tảng hỗ trợ AI cung cấp bởi Agara, hoạt động ở Ấn Độ và Hoa Kỳ, đồng thời đang tiếp tục xây dựng trung tâm công nghệ của mình tại Ấn Độ. Họ cho biết, nền tảng này sẽ giúp tự động hóa và cải thiện trải nghiệm của khách hàng trên sàn giao dịch.