Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Công cụ Dark Web theo dõi Bitcoin quay trở lại sau khi ngừng hoạt động một tuần

Antinalysis là công cụ được tội phạm sử dụng để kiểm tra lịch sử giao dịch của Bitcoin. Trước đó, công cụ đã ngừng hoạt động nhưng sau một tuần đã hoạt động trở lại.

cong-cu-phan-tich-tren-dark-web-hoat-dong-tro-lai

Cụ thể, công cụ phân tích blockchain được thiết kế bởi những tên tội phạm để kiểm tra Bitcoin, trước đó đã bị đóng cửa vào tuần trước. Nhưng trang web Antinalysis đã hoạt động trở lại và càng trở nên dễ tiếp cận hơn.

Antinalysis là một trang web được xây dựng dựa trên quyền riêng tư của blockchain và cho phép người dùng kiểm tra nguồn gốc của Bitcoin mà họ đang nắm giữ và mức độ rủi ro khi nắm giữ nó. Theo một cuộc tìm hiểu của Tom Robinson, người đồng sáng lập công ty điều tra blockchain Elliptic, trang web được thiết kế bởi các nhà phát triển của một thị trường ma túy bất hợp pháp trực tuyến.

Công cụ này đã ngừng hoạt động vào tuần trước khi phần mềm chống rửa tiền AML Bot – phần mềm Antinalysis đã sử dụng để lấy dữ liệu, tiến hành cắt dịch vụ bên thứ ba. Tuy nhiên, trong thời điểm hiện tại, trang web đã quay trở lại và bất kỳ ai cũng có thể truy cập.

Trước đây, trang web chỉ chạy trên mạng Tor - một trình duyệt web hướng đến quyền riêng tư và là cổng vào dark web. Theo đó, những người muốn sử dụng dịch vụ của Antinalysis sẽ phải trả tiền.

Trang web cho biết chính thức rằng nó đã quay trở lại và không còn phụ thuộc vào bất kỳ bên thứ ba nào để ghi nhãn địa chỉ và tự hào về một hệ thống phân tích blockchain hoàn toàn mới. Mặc dù trang web đang được sử dụng bởi những tên tội phạm muốn kiểm tra khả năng các sàn giao dịch tiền điện tử sẽ gắn cờ tiền điện tử của họ là tiền thu được từ tội phạm, nhưng nó không thực sự bất hợp pháp, theo Tom Robinson cho biết. 

Đồng tiền Monero nổi tiếng được ưa chuộng bởi tội phạm mạng trên dark web - nơi nó được sử dụng như một cách để thanh toán cho hàng hóa và dịch vụ bất hợp pháp và điển hình là tin tặc ransomware. Đồng tiền được thiết kế để che giấu danh tính của những người sử dụng - tất cả các giao dịch đều được ẩn và không thể theo dõi.

Trong khi hầu hết các loại tiền tệ sử dụng khóa công khai và riêng tư, Monero bổ sung thêm một lớp khóa cho phép mạng ẩn cách thức và thời điểm sử dụng tiền tệ. Monero được mệnh danh là một trong những đồng tiền bảo mật lớn nhất thế giới. Monero có nghĩa là 'đồng xu' trong Esperanto, ngôn ngữ quốc tế được phát minh vào thế kỷ 19.

Đầu tháng này, Elliptic đã thử nghiệm công cụ Antinalysis và nhận thấy rằng công cụ này vô cùng nguy hiểm khi có những liên kết đến các thị trường web đen lớn.