Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Công cụ Infura của Ethereum giúp ngăn chặn phí gas trong giao dịch

Các nhà phát triển ứng dụng Ethereum sử dụng Infura để kết nối với blockchain. Với điều này, người dùng có thể sử dụng Giao dịch Infura để có thể tránh được chi phí giao dịch cao.

ethereum-infura

Vào tháng trước, Ethereum đã phát hành EIP-1559, một sự thay đổi mã đối với chuỗi khối được thiết kế để giúp mọi người tránh được tình trạng trả quá nhiều tiền trong chi phí giao dịch. Tuy nhiên, không phải lúc nào nó cũng làm được điều đó, đặc biệt trong thời điểm mạng đang ở mức sử dụng cao khi có sự tấn công dữ dội của giá thầu NFT và hoán đổi DeFi.

Infura, một mạng nút được lưu trữ trên đám mây mà nhiều dự án sử dụng để kết nối với chuỗi khối Ethereum, đã tung ra một công cụ mới giúp khắc phục được những điểm yếu của EIP-1559.

Các ứng dụng phi tập trung, được xây dựng trên đỉnh của một chuỗi khối, liên tục tương tác với các chuỗi khối trước đó. Khi làm vậy, người dùng phải trả một khoản phí cho việc sử dụng cơ sở hạ tầng. Nhưng mức phí đó thay đổi tùy thuộc vào mức độ hoạt động của mạng — càng nhiều lưu lượng, phí càng cao.

EIP-1559 đã giải quyết một số vấn đề này. Mã đã có sự thay đổi khi tăng gấp đôi lượng gas — đơn vị biểu thị chi phí tính toán cho các hành động trên blockchain được sử dụng để tính phí giao dịch trong mỗi khối giao dịch mới được khai thác. Nó cũng chuẩn hóa cấu trúc bằng cách tạo ra một khoản phí cơ sở sẽ quay trở lại mạng Ethereum và bị phá hủy.

Các nhà giao dịch DeFi — ứng dụng cho phép mọi người vay, mượn hoặc giao dịch tiền điện tử mà không cần sự chấp thuận của một trung gian tài chính — thường cần các giao dịch được xử lý ngay lập tức để tận dụng chênh lệch giá. Tương tự như vậy, khi người dùng muốn mua NFT, một loại mã thông báo đại diện cho quyền sở hữu đối với một mặt hàng kỹ thuật số, họ phải đảm bảo giá thầu đã được thực hiện trước khi đợt bán hàng kết thúc.

Kể từ khi EIP-1559 đi vào hoạt động như một phần của nâng cấp mạng Ethereum ở London, việc thanh toán quá mức cho các giao dịch đã giảm do phí cơ sở mặc dù người dùng vẫn có thể thương lượng với các thợ đào để đảm bảo giao dịch của họ diễn ra trong vài giây thay vì vài phút.

Nhưng khi tắc nghẽn tăng lên một mức nhất định, cấu trúc phí sẽ quay trở lại hệ thống đấu giá. Để khắc phục điều này, giao dịch Infura đã sử dụng một thuật toán tối ưu hóa giá gas và điều chỉnh tiền boa theo thời gian thực. Thứ hai, nó giúp loại bỏ các giao dịch bị rớt, có thể xảy ra khi người dùng chưa bao gồm phí thích hợp. Cuối cùng, nó cho phép thực hiện các giao dịch không có ETH — loại tiền điện tử được sử dụng cho tất cả các khoản phí mạng.

Mục tiêu của Infura là tạo ra một hệ thống cho phép các nhà phát triển nhanh chóng làm việc trên các Ethereum blockchain. Với ITX, các nhà phát triển doanh nghiệp có thể giao dịch bằng tài khoản trả trước mà không cần giữ ETH trên bảng cân đối của họ. Thay vào đó sẽ để Infura quản lý các giao dịch của họ.

Infura là nơi lưu trữ các nút thay mặt cho các nhà phát triển để họ có thể tương tác trên chuỗi khối Ethereum mà không cần quản lý bất kỳ phần cứng nào. Ben DiFranceco là Giám đốc điều hành của nhóm tư vấn tiền điện tử ScopeLift, công ty đứng sau dự án thanh toán quyền riêng tư Umbra, là một fan hâm mộ của Infura khi chỉ cần thực hiện một vài lệnh gọi tới API ITX là nó thực hiện tất cả công việc khó khăn. Bởi vậy công ty có thể tập trung thời gian vào phát triển Umbra Cash để thu hút người dùng.